Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách thêm các phương tiện chuyển động trong Minecraft

Hướng dẫn cách thêm các phương tiện chuyển động trong Minecraft

Ngoài những thú cưỡi truyền thống trong Minecraft, người chơi cũng có thể sử dụng thêm mod hoặc cơ chế Redstone để chế tạo các phương tiện chuyển động.

Để di chuyển xa trong Minecraft chúng ta thường cưỡi những con thú được thuần hoá, tuy nhiên vẫn có cách để bạn có thể chế tạo các phương tiện có thể di chuyển được giúp dạo chơi trong game thú vị và dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách thêm các phương tiện chuyển động vào Minecraft.

Sử dụng mod

Bạn có thể sử dụng mod để đưa các xe cộ và máy bay vào trong game, một trong những gói mod chứa nhiều phương tiện phổ biến nhất là MrCrayfish’s Vehicle Mod. Bản mod này cung cấp một bộ sưu tập phong phú các loại xe khác nhau, bao gồm xe ô tô, xe máy, xe đạp, máy bay, thậm chí cả xe tăng và tàu hỏa. Mỗi loại xe có thiết kế và chức năng riêng biệt, mang lại trải nghiệm lái xe độc đáo. Ngoài ra nó còn cho phép bạn tùy chỉnh nhiều khía cạnh của xe, từ màu sơn và phụ kiện đến hiệu suất và khả năng xử lý.

Giống như nhiều mod khác, MrCrayfish’s Vehicle Mod cần có Forge mod loader là một phần mềm cần thiết để chạy các gói chỉnh sửa này. Bạn có thể tải về tại đây https://files.minecraftforge.net/. Sau khi đã tải xuống bản Forge phù hợp với phiên bản Minecraft của bạn, chạy nó và cài đặt rồi thực hiện bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách thêm các phương tiện chuyển động trong Minecraft

Tải xuống MrCrayfish’s Vehicle Mod: https://www.curseforge.com/minecraft/mc-mods/mrcrayfishs-vehicle-mod. Khi tải về bạn sẽ có .jar và lưu tệp này vào thư mục “mods” đã tạo khi cài đặt Forge.

Sau đó bạn chỉ cần chạy Minecraft Launcher, chọn cấu hình Forge từ danh sách thả xuống và nhấn nút Play là xong.

Hướng dẫn cách thêm các phương tiện chuyển động trong Minecraft

Sử dụng cơ chế của Redstone

Redstone là một loại vật liệu đặc biệt trong Minecraft cho phép bạn tạo ra các mạch điện và chế tạo các loại máy móc khác nhau. Mặc dù không tiên tiến hay thực tế như xe được mod, bạn có thể xây dựng các loại xe sáng tạo và chức năng bằng cách sử dụng Redstone và các khối Minecraft khác.

Để tạo các xe di chuyển bằng hệ thống Redstone bạn có thể tham khảo nhiều hướng dẫn tại đây:

NguồnSportkeeda

Phương tiện di chuyển, phương tiện, Minecraft

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan