Nếu bạn là một tín đồ mua game và sử dụng nền tảng Steam thì hãy thử làm theo các bước bên dưới để xem rằng mình đã “tặng” Gabe, ông chủ của Steam bao nhiêu tiền rồi.

Steam có thông lệ là rất hay có các đợt sale game vô cùng hấp dẫn, kích thích những pha “vung tay” của anh em game thủ. Thậm chí đôi khi cả những tựa game không chơi tới, hay cấu hình máy không đủ nhưng game thủ vẫn chấp nhận bỏ tiền túi ra mua vì giảm giá quá hời.

Nhưng để xem tổng số tiền mà bạn đã chi cho việc mua game, hãy thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng Steam và truy cập Help -> Steam Support.

Tìm và mở mục My Account

Nhấn vào Data Related to Your Steam Account ở phía dưới cùng

Nhấn vào External Funds Used trong mục Account.

Lúc này sẽ hiển thị 3 dòng

  • TotalSpend: Là số tiền tổng cộng đã tiêu vào Steam để mua game
  • OldSpend: Là số tiền đã tiêu trước ngày 17/04/2015. Ngày này là thời điểm mà Steam thắt chặt kiểm soát các tài khoản clone, spam, lừa đảo và chưa hề mua game hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Những tài khoản này được phân vào loại Limited User Account và hạn chế quyền truy cập vào một số tính năng cộng đồng cho đến khi mua một thứ gì đó ít nhất 5 USD. 
  • PWSpend: là số tiền đã tiêu vào tài khoản Perfect World, Perfect World Entertainment là công ty quản lý Dota2 và CS:GO tại Trung Quốc.

Ngoài ra cần lưu ý là tổng số tiền không tính bạn bè gửi gift hoặc nhập code. Với các bước cơ bản này, bạn sẽ xem xét được tổng số tiền bạn đã dành ra để mua game trên nền tảng Steam.