Cellphones

Ở các bản macOS 10.14.4 và macOS 10.14.5 Mojave, Apple đã bắt đầu hiển thị thông báo khi bạn dùng các ứng dụng đang sử dụng nền tảng 32-bit sẽ sớm không còn sử dụng được trong tương lai. Tuy nhiên với macOS Mojave người dùng vẫn có thể tiếp tục mở ứng dụng này bình thường, nhưng từ macOS Catalina mà Apple vừa giới thiệu và đã cho phép cập nhật bản Developer Preview (DP) sau WWDC 2019 thì nền tảng 32-bit đã chính thức ngưng hỗ trợ trên macOS 10.15 này. Các ứng dụng, game,… chạy 32-bit sẽ không còn bật lên được nữa.

Về cơ bản, các ứng dụng thường được nhiều người dùng sử dụng trên macOS như các ứng dụng của Adobe, bộ Microsoft Office, Skype, Zalo,… đều đã sử dụng nền tảng 64-bit nên sau khi cập nhật bản DP vẫn hoạt động tốt. Nhưng các nền tảng về game cụ thể là Steam, hoặc game cũ như Warcraft III hiện tại đã không còn chơi trên macOS 10.15 Catalina được.

Động thái không hỗ trợ nền tảng 32-bit Apple đã bắt đầu thông báo kể từ macOS 10.13.4 HighSierra và với macOS 10.15 Catalina, Apple chính thức thẳng tay loại bỏ.

Hiện tại macOS 10.15 Cataline chỉ là bản DP 1 đầu tiên cho các Developer lên sớm và thử nghiệm cũng như phát triển các ứng dụng của họ phù hợp với hệ điều hành này, Steam hiện tại đã không còn dùng được nhưng chắc chắn sẽ sớm hoạt động được với macOS 10.15 Catalina trong vài bản thử nghiệm kế cho đến khi có bản chính thức vào mùa Thu năm nay.

Đọc thêm: