Đến hôm nay người dùng đã có thể tải về và cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành macOS với tên gọi Catalina, nhưng không hẳn ai cũng có thể tải về và cài đặt bởi vì một số thiết bị đã quá cũ và Apple đã không hỗ trợ cài đặt phiên bản này nữa, đây sẽ là cách.

Các máy được hỗ trợ lên trực tiếp

MacBook Pro

 
  • Tất cả các máy kể từ phiên bản Pro (không Retina Mid-2012) trở về sau.

MacBook Air 

  • Tất cả các máy được ra mắt từ Mid-2012

MacBook

  • Tất cả các phiên bản MacBook ( hay The New MacBook)

iMac Pro

  • Tất cả các máy iMac Pro

iMac

  • Tất cả các phiên bản từ Late-2012 trở về sau.

Mac mini

  • Tất cả các phiên bản từ Late-2012 trở về sau.

Mac Pro

  • Tất cả các phiên bản từ 2013 trở về sau.

Các máy không được hỗ trợ lên Catalina

Nếu máy của bạn là 2011 trở về trước thì điều chắc chắn là nó sẽ không được hỗ trợ lên phiên bản Catalina mới nhất mà buộc phải đi theo cách lách luật này.

Đây là cách ‘lách luật’, hay cũng được gọi là Hackintosh trên một máy Mac, nên cân nhắc trước khi thực hiện trên thiết bị của bạn.

Cách này vì không là chính chủ từ Apple nên lỗi giao diện sẽ thỉnh thoảng xuất hiện, sử dụng một vài ứng dụng đặc trưng sẽ có phần không được mượt mà nhưng tổng thể với một thiết bị có tuổi đời trên 7 năm tuổi nó vẫn chạy khá ổn, người dùng sẽ chấp nhận sống chung với lỗi nhỏ để trải nghiệm hệ điều hành mới nhất cũng không là đánh đổi quá lớn.

Với cách thức thay đổi/ điều chỉnh gói cài đặt hay còn được gọi là bộ cài (Catalina) khiến nó có thể cài lên những máy đời cũ hơn không được hỗ trợ lên bản mới nhất này mà trước đó nếu không có Patcher thì bộ cài sẽ tự động từ chối cài đặt phiên bản này lên thiết bị bằng cách ngăn không cho truy cập bộ cài, để cài được hoàn tất người dùng sẽ cần làm nhiều bước thủ công hơn để mọi thứ hoạt động ổn định trên thiết bị, lưu ý tuỳ thuộc vào đời máy mà sẽ có những lỗi nhỏ khác nhau mà bạn phải sống chung và chờ bộ cài tiếp theo sửa lỗi nó.

Cách thực hiện cũng đơn giản, cũng gần như bộ cài truyền thống nhưng sẽ có thêm phần cài đặt thêm các bộ nhận diện khác.

Truy cập dosdude1.com để tải về bản macOS Catalina Patcher mới nhất, cài đặt và làm theo hướng dẫn.

Video hướng dẫn chi tiết từ dosdude1.com