Trang chủTin tứcPC cầm tay Steam Deck của Valve sẽ có giá 399 USD...

Tin liên quan

PC cầm tay Steam Deck của Valve sẽ có giá 399 USD và mở bán vào tháng 12

Tin đồn về việc Valve sắp ra mắt máy chơi game cạnh tranh với Nintendo Switch đúng là sự thật, chiếc PC cầm tay Steam Deck sẽ được mở bán vào tháng 12 sắp tới với giá 399 USD.

Trước đó có rất nhiều tin đồn về việc Valve sẽ ra mắt một phiên bản Nintendo Switch cầm tay dành cho chơi game trên Steam. Mới đây công ty đã ra mắt chiếc máy chơi game Steam Deck sẽ mở bán vào tháng 12 sắp tới, giá 399 USD được ví von là chiếc PC cầm tay.

Hiện tại vẫn chưa có ảnh sản phẩm sau cùng mà chỉ có render, nhưng chiếc máy chơi game này rất giống Switch kết hợp với máy chơi game Sega Game Gear với bộ điều khiển. Màn hình của máy lớn 7-inch với độ phân giải 1,280 x 800 tỉ lệ 16:10, độ sáng 400 và tần số quét 60Hz.

Máy chơi game có hai nút joystick di chuyển và còn có 2 trackpad hai bên kích thước 32.5mm. Còn có các nút mũi tên, 4 nút bấm với các hình học và nút phía trên ngón trỏ. Steam Deck còn có khe cắm tai nghe, loa kép, hai microphone và còn có phản hồi xúc giác.

Bên trong chiếc máy chơi game này là phần cứng từ Steam hợp tác với AMD tạo ra chipset tuỳ chỉnh có xung nhịp 2.4-3.5GHz, GPU có xung nhịp 1.0 tới 1.6GHz với 8 nhân RDNA 2. Theo Valve thì chiếc máy này là một cỗ máy mạnh mẽ có thể chạy các tựa game hiện tại với ít điện năng. Máy chơi game Steam Deck này còn có 16GB LPDDR5 RAM và bộ nhớ 512GB NVMe, có thể mở rộng thêm qua thẻ microSD và Valve cho biết viên pin 40Wh bên trong máy chó thể chơi được 2-8 tiếng tuỳ vào tựa game bạn đang chơi.

Steam Deck sẽ chạy SteamOS được thiết kế dành riêng cho máy, nó sử dụng Proton là một lớp tương thích cho phép game có thể chạy mà các nhà phát triển không cần phải chỉnh sửa gì. Bạn sẽ có thể chơi tất cả các tựa game trong thư viện của bạn, có thể chơi từ xa, lưu trữ đám mây và còn có thể chat. Đặc biệt máy chơi game còn có tính năng tạm dừng và tiếp tục nhanh game, nhấn nút nguồn sẽ tạp dừng game và đưa Steam Deck vào chế độ ngủ, khi bấm lần nữa thì máy sẽ bật và tiếp tục chơi game.

Steam Deck còn có Bluetooth và cổng USB-C để kết nối nhiều thiết bị một lúc hoặc xuất ra màn hình 8K 60Hz hoặc 4K 120Hz. Thiết bị còn sẽ có một dock DisplayPort 1.4, HDMI 2.0 và cổng Ethernet cùng một cổng USB 3.1, hai cổng USB 2.0. Giá bán của Steam Deck khởi đầu với 399 USD cho 64GB eMMC và túi đựng, bản 256GB NVMe thì có giá 529 USD, bản 512GB thì có giá 649 USD và còn được tích hợp thêm kính chống loá cao cấp. Riêng dock kết nối sẽ bán rời.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnEngadget
      

Tin gần đây