Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách cài đặt thủ công mod Minecraft

Tin liên quan

Hướng dẫn cách cài đặt thủ công mod Minecraft

Việc sử dụng mod Minecraft sẽ giúp tăng trải nghiệm game hơn với các nội dung mới, các vật phẩm được thêm vào và các công trình mới. Đây sẽ là hướng dẫn cách cài đặt thủ công mod Minecraft dành cho bạn.

Trong thế giới Minecraft, bên cạnh các nội dung mà nhà phát hành cung cấp thì cộng đồng game thủ còn mang đến những thứ hấp dẫn khác thông qua mod. Nếu bạn muốn game trông như anime, chỉ cần cài đặt một 1 mod đơn giản. Hoặc nếu bạn muốn hiệu ứng game chân thực hơn, cũng chỉ cần 1-2 mod mà thôi.

Mod trong Minecraft là một phần không thể thiếu và cài đặt mod có thể được thực hiện trong các bước đơn giản. Các mod có thể được tải về từ các file cài đặt hoặc các gói zip modpack. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách cài đặt thủ công mod Minecraft dành cho bạn:

Mod Minecraft

Cài đặt thủ công là cách thức phổ biến, chỉ cần tải về từ website và đặt các thư mục của mod vào đúng nơi đặt game của bạn. Bằng cách này bạn có thể kiểm soát được những mod mình muốn dùng và cũng có thể điều chỉnh khi cần thiết.

Yêu cầu khi cài mod Minecraft thủ công

Để cài đặt mod Minecraft thủ công bạn cần có:

  • Tài khoản Minecraft và có launcher
  • Phiên bản Forge tương thích và có mod loader trên máy
  • File mod (thường là file zip với các thư mục tài nguyên, các thư mục cài đặt,…)
  • Một bản sao lưu của thế giới của bạn (phòng trường hợp mod xung đột và gây lỗi)

Mod Minecraft

Cách cài mod Minecraft thủ công

  1. Tải về mod bạn muốn từ các trang web tổng hợp (CurseForge hoặc Modrinth đều được). Lưu ý là nhớ kiểm tra phiên bản xem có tương thích với phiên bản của game hay không
  2. Tải về mod dưới dạng file zip
  3. Thiết lập một hồ sơ mới dành riêng cho mod trong launcher game. Chọn phiên bản trò chơi phù hợp và đặt thiết lập thư mục trò chơi mới để tách biệt nó khỏi các tệp trò chơi gốc của bạn.
  4. Tải và cài đặt Forge phù hợp với phiên bản trò chơi trong hồ sơ của bạn. Khi cài đặt hãy chọn thư mục cài chung với nơi đặt hồ sơ mod của bạn.
  5. Giải nén các tập tin trong gói mod và copy tất cả chúng đến thư mục game của bạn.
  6. Chạy game với hồ sơ Forge đã tạo trước đó, lúc này các bản mod cài đặt khi nãy sẽ xuất hiện

Hướng dẫn cách cài đặt thủ công mod Minecraft

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác