Trang chủTin tứcMáy ảnhHubble đăng tải 30 hình ảnh thiên thể mới để kỷ niệm...

Tin liên quan

Hubble đăng tải 30 hình ảnh thiên thể mới để kỷ niệm 30 năm thành lập của mình

Để kỷ niệm 30 năm thành lập của mình và đã chụp được nhiều bức ảnh ảnh thiên hà, Hubble đã chia sẻ 30 bức ảnh các thiên hà mới, vì sao mới tuyệt đẹp.

Kính viễn vọng không gian Hubble (Hubble Space Telescope) là một kính viễn vọng không gian đang hoạt động của NASA. Nó được phóng vào ngày 24 tháng 4 năm 1990 và hiện tại đang hoạt động trên quỹ đạo của Trái Đất tại độ cao khoảng 610 km, cao hơn khoảng 220 km so với độ cao quỹ đạo của trạm vũ trụ quốc tế ISS. Với tốc độ di chuyển khoảng 7500 m/s, Hubble có thể quay 1 vòng quanh Trái Đất trong thời gian 97 phút và 15 lần mỗi ngày.

Kính viễn vọng không gian Hubble

Hubble được trang bị đầy đủ các công cụ hoạt động bằng năng lượng Mặt Trời, nhằm chụp lại tất cả những hình ảnh của vũ trụ với ánh sáng khả kiến, cực tím (UV) và ánh sáng bước sóng cận hồng ngoại. Để kỷ niệm 30 năm Hubble xoay quanh Trái Đất, chụp lại bức ảnh ở thiên hà xa xôi thì NASA đã chia sẻ 30 bức ảnh mới về các thiên hà, vì sao và các tinh vân mới được thêm vào danh mục Caldwell, danh mục được biên soạn bởi nhà thiên văn nghiệp dư người Anh và nhà truyền thông khoa học Sir Patrick Caldwell-Moore.

kỷ niệm 30 năm Hubble
Caldwell 45
kỷ niệm 30 năm Hubble
Caldwell 17
Caldwell 18
Caldwell 29
kỷ niệm 30 năm Hubble
Caldwell 53
kỷ niệm 30 năm Hubble
Caldwell 72
Caldwell 73
kỷ niệm 30 năm Hubble
Caldwell 78

Danh mục này đã đăng tải trên tạp chí Sky & Telescope 25 năm về trước với 109 các thiên hà, cụm sao và tinh vân đủ sáng để các nhà thiên văn nghiệp dư có thể nhìn thấy. Lần này, NASA đăng tải 30 bức ảnh mới trong danh mục này, một số đã được chụp từ rất lâu, được sử dụng cho nghiên cứu và thử nghiệm khoa học, nhưng vẫn chưa được xử lý hoàn chỉnh để công bố rộng rãi cho đến nay. Một số bức ảnh rất hoàn chỉnh, nhưng một số khác thì không do phạm vi quan sát của Hubble.

Caldwell 2
kỷ niệm 30 năm Hubble
Caldwell 36
Caldwell 83
kỷ niệm 30 năm Hubble
Caldwell 14
Caldwell 40
Caldwell 99
Caldwell 89

Phía trên mới chỉ là những bức ảnh đẹp, ấn tượng về các vì sao, thiên hà và tinh vân mà NASA đăng tải. Danh sách đầy đủ 30 bức ảnh mới bên cạnh một số ảnh trong danh mục Caldwell bạn đọc có thể xem tại đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img

Tin khác