Thanh toán cho việc di chuyển bằng phương tiện công cộng tại Luân Đôn giờ đây đã tiện lợi hơn khi Apple cập nhật chế độ Express cho các phương tiện tại đây.

Tưởng chừng như việc thanh toán các chi phí di chuyển bằng phương tiện công cộng bằng thiết bị di động sẽ dễ dàng và nhanh hơn, nhưng thực tế người dùng Apple cũng chỉ nhanh hơn được một chút. Cụ thể là trước đây người dùng iPhone sẽ dùng Apple Pay để có thể thanh toán nhanh, nhưng việc xác thực sẽ phải thông qua Face ID và Touch ID khiến đôi lúc đông người cũng khá mất thời gian.

Mới đây Apple đã đem đến chế độ Express Mode đến Luân Đôn và các phương tiện công cộng tại đây đều có thể sử dụng được. Ví dụ như tàu điện ngầm, tàu điện và xe buýt, tất cả đều có thể thanh toán nhanh và dễ hơn bằng Apple Pay thông qua dịch vụ Tube. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chọn các loại thẻ tín dụng riêng biệt thành mặc định để thanh toán cho các phương tiện công cộng, lúc này họ chỉ cần chạm điện thoại vào cảm biến ở các cổng hoặc cửa xe là xong.

Thay vì như trước đây phải thông qua bước chọn thẻ và xác thực, hiện tại họ chỉ cần chạm thiết bị vào cảm biến. Ngoài iPhone, Apple Watch cũng có thể được sử dụng Express Mode và bắt buộc iPhone 6 trở lên mới hỗ trợ. Thậm chí Apple còn cho biết kể cả khi thiết bị đã hết pin, miễn là đã có thiết lập trước thì vẫn có thể quét thanh toán.