Sự kiện xe Geneva Motor Show 2020 vừa mới đây đã bị huỷ bỏ sau khi chính quyền Thuỵ Sĩ tuyên bố cấm tụ tập từ 1,000 người trở lên vì dịch bệnh virus Corona.

Sự kiện xe Geneva Moto Show 2020 đã bị huỷ bỏ vì chính quyền Thuỵ Sĩ tuyên bố cấm tụ tập từ 1,000 người trở lên vì dịch bệnh virus Corona cho đến hết 15/3. Sự kiện đã bị dời lại tổ chức vào tuần sau.

“Chúng tôi rất tiếc vì tình hình hiện tại, nhưng sức khoẻ của toàn bộ khách tham dự là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi và những hãng tham dự. Trường hợp này là bất khả kháng và gây ra mất mát to lớn tới các nhà sản xuất đã đầu tư nhiều vào sự xuất hiện của họ tại Geneva. Tuy nhiên chúng tôi tin hằng họ sẽ hiểu lấy quyết định này.” – Chủ tịch sự kiện, Maurice Turrettini. Bên phía ban tổ chức sẽ hoàn lại tiền vé.

Mặc dù Geneva không phải là sự kiện xe lớn nhất thế giới, nhưng nhiều hãng xe lớn vẫn rất quan tâm và đem đến đây những siêu xe hào nhoáng của họ. Trong số đó có những ý tưởng xe độc đáo không thể không kể đến Jesko của Koenigsegg, concept xe điện Dune Buggy của Volkswagen hay chiếc xe điện nhanh nhất thế giới Battista từ Pininfarina. Có thể thấy việc huỷ bỏ sự kiện lần này khiến tình hình về dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp hơn và lây lan nhanh hơn. Hiện mới chỉ là sự kiện xe Genava Motor Show 2020, chưa rõ trong tương lai sẽ còn có sự kiện nào tiếp tục bị huỷ bỏ.