Năm 2021 sẽ có một ngày gọi là ngày “Keanu Reeves” với ngày công chiếu dự kiến hai bom tấn Matrix 4 và John Wick: Chapter 4 đều cùng một ngày này. Tuy nhiên, dưới tình hình dịch bệnh virus Corona, Matrix 4 đã tạm dừng sản xuất và John Wick: Chapter 4 cũng có thể bị ảnh hưởng.

Phim ban đầu dự kiến là sẽ công chiếu vào ngày 21/5/2021 và đồng thời ngày hôm đó cũng sẽ là một ngày bùng nổ của Keanu Reeves khi John Wick: Chapter 4 cũng dự kiến công chiếu. Tuy nhiên trước tình hình đại dịch virus Corona có chiều hướng phức tạp, studio của Ma Trận 4 đã thông báo tạm dừng sản xuất và chưa cho biết thời điểm phim sẽ được trở lại và liệu có đúng như kế hoạch hay không.

Trước tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp hiện tại thì việc thời gian công chiếu mới vẫn chưa thể biết trước được. Đặc biệt hơn, Ma Trận 4 được dự đoán là một phim nặng về các kĩ xảo điện ảnh và cần nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị trước, thế nên thời gian công chiếu mới có thể sẽ không đúng như dự kiến ban đầu. Việc này cũng sẽ tương tự với John Wick: Chapter 4 khi phim vẫn chưa được bấm máy và Ma Trận 4 vẫn chưa hoàn thành.

Trước Ma Trận 4 và John Wick: Chapter 4, nhiều bom tấn khác cũng đã phải hoãn lịch công chiếu vì đại dịch virus Corona. Tính đến hiện tại những cái tên đáng mong chờ như Black Widow, The New Mutants, Fast and Furious 9,… đã phải huỷ lịch công chiếu ban đầu.