Bộ Y tế đang tiếp tục phát đi những thông điệp về phòng chống Corona, gần đây nhất ngoài các tin nhắn SMS là video ca nhạc (MV) hài hước thể hiện nội dung liên quan.

Trích mô tả trong MV

Ghen Cô Vy| NIOEH x KHẮC HƯNG x MIN x ERIK | ANIMATION VIDEO ‘Ghen Cô Vy’ là 1 dự án sáng tạo của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng , ca sĩ Min và ca sĩ Erik.

Qua dự án này, chúng tôi mong muốn được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng, để chúng ta cùng chung tay chống dịch COVID-19 (hay còn gọi là nCoV-2019).

Trong thời khắc quan trọng chiến đấu với dịch bệnh này, chúng tôi mong ca khúc có thể truyền thêm lửa và bớt chút căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến này. Đó là đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ, các nhân viên y tế và hàng triệu người lao động, những người ở tiền tuyến vẫn tiếp xúc và đấu tranh hàng ngày với dịch bệnh.

Cộng đồng chúng ta hãy cùng nhau chủ động thực hiện các thói quen phòng bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn và lan toả những điều tử tế, tốt đẹp để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.”

Cho đến hiện tại đã có hơn 93,000 ca nhiễm bệnh, đáng lo ngại hơn ở hiện tại, ngoài Trung Quốc thì Hàn Quốc đang là ổ dịch lớn thứ 2 với hơn 5,000 ca lây nhiễm. WHO cũng vừa phát đi thông cáo mới về dịch COVID-19 có tỷ lệ tử vong cao hơn ước tính trước đây.

Google và Youtube đã chính thức đưa các website Bộ Y tế Việt Nam cùng WHO lên trang chủ Tìm kiếm khi người dùng tìm từ khóa liên quan Corona.

Cùng trong làn sóng đồng hành này, các nhà sáng tạo nội dung YouTube đã có những clip mang nội dung lan toả thông điệp đúng đắn, hướng dẫn cách phòng chống virus Corona… theo những phong cách đặc sắc riêng đến hàng triệu người hâm mộ theo dõi kênh.

Mai Vân Trang

Oops Banana (HCM)

Woossi (HCM)

 

Nam Challenge Me (Hà Nội)

 

Tizi đích lép

Trắng TV

 

Hot Streamer ViruSs