Essential, công ty startup của Andy Rubin, cha đẻ của hệ điều hành Android và có thể xem là người khởi đầu xu hướng tai thỏ sẽ đóng cửa sau chưa đầy 3 năm thành lập và hoạt động.

Được thành lập bởi Andy Rubin, cha đẻ của hệ điều hành Android và có thể xem là chiếc smartphone khởi đầu cho xu hướng tai thỏ. Tuy nhiên, sau chưa đầy 3 năm thành lập và ra mắt duy nhất một chiếc smartphone Essential Phone thì công ty sẽ đóng cửa. Ban đầu Essential đã thu hút rất nhiều sự chú ý nhờ cái tên của nhà sáng lập, tuy nhiên sau một báo cáo cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục của ông Rubin thời còn ở Google, mọi người đã quay lưng với Essential.

Ngoài chiếc điện thoại hoàn chỉnh và mở bán duy nhất, nhưng nhận được các đánh giá không tốt thì Essential còn có chiếc smartphone thứ hai bị huỷ bỏ và một số dự án hấp dẫn khác nhưng chưa được ra mắt. Sau thất bại của chiếc Essential đầu tiên, công ty đã bắt tay phát triển dự án Project Gem là một chiếc điện thoại có thiết kế khác thường, ý tưởng độc đáo, nhưng chỉ đáng tiếc là nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Project Gem

Vào năm 2017, chiếc điện thoại Essential đầu tiên đã thu hút nhiều sự chú ý vì thiết kế mới với camera trước được đặt trong một khu vực khoét ra trên màn hình. Đây chính là chiếc tai thỏ mà chúng ta vẫn hay gọi quen thuộc và chiếc điện thoại này chính là người đã khơi mào lên xu hướng “tai thỏ”. Tuy nhiên khi Apple ra mắt iPhone X với tai thỏ, cái rãnh của Essential dần bị quên lãng. Đồng thời nhiều người dùng đánh giá camera của chiếc điện thoại này không tốt và việc chỉ bán độc quyền nó với nhà mạng Sprint là nguyên nhân thất bại.

Trong tuyên bố của mình, Essential cho biết đây là một quyết định khó khăn đối với công ty. Công ty cũng đã hoàn tất việc phát hành các bản cập nhật cho chiếc điện thoại Essential Phone mặc dù vậy công ty cho biết là các thiết bị vẫn sẽ hoạt động được. Essential cho biết là công ty sẽ tiếp tục hoạt động cho đến hết 30/4 rồi mới đóng cửa.