Thông thường đối với người Việt Nam sử dụng từ ‘tai thỏ’ để ám chỉ phần rìa của ‘notch’ trên màn hình các thiết bị sở hữu những phần không hiển thị mà tại đó chứa camera và những cảm biến, nhưng giờ đến Google Pixel 3 XL sẽ có thêm khái niệm là ‘tai trâu’, và chiếc tai này cũng chẳng mang giá trị gì cả.

Mặc dù là Google đã giảm đường phần viền màn hình đi đáng kể để tăng không gian sử dụng, mở rộng kích thước màn hình không kèm tăng kích thước của thiết bị, nhưng với việc trang bị ‘tai trâu’ mà giờ đây những người dùng thiết bị đầu tiên cảm thấy nó thật sự ‘tào lao’ hơn những gì người dùng mong đợi.

Với iPhone X, không hẳn là chiếc điện thoại đầu tiên có phần ‘notch’ nhưng thiết bị từ Apple đã làm khá tốt khi mà tối ưu được trải nghiệm người dùng và làm nó có phần cân xứng cho những thông tin được chứa ở phần ‘tai thỏ’ bên cạnh phần ‘notch’ đứa camera, cảm biến, và các máy quét bên trong.

Những với Google Pixel 3 XL thì lại khác hẳn.

Những người dùng phàn nàn về chiếc tai trâu này, chỉ đơn thuần là Google thất bại trong cân bằng mọi thứ và giờ ‘làm cho có’, phần ‘tai trâu’ thì dư ra một khoảng lớn và các thông tin, các icon lại không thể lấp đầy. Phần hiển thị nội dung người dùng đang sử dụng thì lại được kéo xuống bên dưới phần ‘notch’ và làm tổng thể máy nếu soi xét thì nó thật sự ‘thất bại’.

Nhưng Google cũng cho biết rằng người dùng Pixel 3 XL có thể ‘tắt được tai thỏ’ nếu người dùng không thích nó, nhưng nếu tắt đi phần này, người dùng sẽ thấy ‘sự trở lại mạnh mẽ’ của điện thoại tỉ lệ 16:9 ngay trên chiếc điện thoại của mình, hai cạnh bên có thể xem là mỏng nhưng phần trên và dưới thật sự rất dày, và phần trên còn dày hơn cả phần dưới…

Có thể nói là chiếc điện thoại Pixel 3 XL làm bởi Google là sự sai trái lớn nhất mà Google từng bán ra cho người dùng.