Theo như bằng sáng chế mới tiết lộ của Samsung, thiết kế tai thỏ trên các thiết bị tiếp theo của Samsung sẽ có kích thước nhỏ hơn trước và nằm lệch hẳn sang 1 bên màn hình.

Điện thoại thông minh Samsung trang bị tai thỏ dường như hoàn toàn không thể tưởng tượng được chỉ 12 tháng trước đây, nhưng hiện chúng có mặt ở khắp mọi nơi. Cho đến nay, giới công nghệ đã phản ứng tích cực với các thiết kế này và Samsung sẽ không từ bỏ chúng trong thời gian tới. Tuy nhiên, họ có thể giới thiệu một số thay đổi quan trọng.

Dòng Galaxy M & Galaxy A 2020 có thể có một tai thỏ thế hệ mới

Theo LetsGoDigital, Samsung đã nộp đơn xin cấp 2 bằng sáng chế thiết kế tại quê nhà Hàn Quốc vào cuối năm 2018. Cả 2 bằng sáng chế đã được phê duyệt vào cuối tháng 7 và được xuất bản chỉ vài tuần sau đó, Samsung được cấp phép sử dụng những gì được gọi là một tai thỏ thế hệ tiếp theo trên điện thoại thông minh trong tương lai.

thiết kế tai thỏ trên smartphone của SamsungCông ty có trụ sở tại Seoul đã cung cấp một loạt các màn hình dạng tai thỏ như Infinity-U, Infinity-V và Infinity-O – nhưng mô tả về sản phẩm mới nhất này lại không giống bất kỳ phiên bản nào đã được ra mắt. Thay vào đó, nó là một sự pha trộn của cả 3 thiết kế sử dụng một đường cắt nhỏ cho máy ảnh và một dải nhỏ kết nối với đường viền trên. Về cơ bản, phần tai thỏ mới sẽ có kích thước chỉ bằng một nửa so với các phiên bản trước đây.

Bằng sáng chế của Samsung sẽ bao gồm 2 cách triển khai riêng biệt của thiết kế mới. Một cách sẽ liên quan đến việc đặt tai thỏ ở phía bên trái của màn hình trong khi phiên bản còn lại được đặt ở bên phải. Loại tấm nền mà Samsung sẽ sử dụng cho từng loại không được tiết lộ, nhưng thiết kế tai thỏ ở bên trái có thể sẽ được dành riêng cho màn hình LCD trong khi thiết kế còn lại có thể được sử dụng trên màn hình AMOLED. Có thể dòng Galaxy M phổ thông của Samsung và một vài phiên bản Galaxy A giá rẻ có thể sử dụng phiên bản tai thỏ ở bên trái màn hình vào năm tới, trong khi dòng Galaxy A series còn lại có thể sẽ tích hợp tai thỏ phiên bản còn lại.

Một lỗ tròn nhỏ hơn sẽ được sử dụng trên Galaxy S11

Các flagship năm 2020 của Samsung dự kiến sẽ áp dụng màn hình Infinity-O giống như các thiết bị của năm nay. Camera sẽ được bao quanh bởi một viền nhỏ, điều đó có nghĩa là các lỗ tròn trong tương lai của Samsung cũng sẽ giảm đáng kể về kích thước.

thiết kế tai thỏ trên smartphone của SamsungTheo những tin đồn mới nhất, thiết kế bảng điều khiển phía trước được cập nhật này sẽ được đi kèm với một thiết lập 4 camera cực ấn tượng ở mặt lưng. Cụ thể, Galaxy S11 được đồn đại bao gồm camera chính có độ phân giải 108 MP tương tự như camera được tìm thấy trên Xiaomi Mi Mix Alpha, một camera góc cực rộng, cảm biến Time-of-Flight chuyên dụng và camera tele nâng cấp có khả năng zoom quang 5x.

Màn hình tràn viền sẽ được ra mắt vào năm 2021 hoặc 2022

Bất chấp nỗ lực của Samsung để cải thiện các công nghệ hiển thị hiện có, công ty chắc chắn không giấu được sự thật rằng việc tạo ra điện thoại thông minh “toàn màn hình hoàn hảo” là mục tiêu cuối cùng. Thiết kế này liên quan đến các giải pháp camera bên trong màn hình chưa sẵn sàng để ra mắt vào thời điểm hiện tại, nhưng có khả năng thời gian ra mắt sẽ rơi vào năm 2021.thiết kế tai thỏ trên smartphone của SamsungNgược lại, nếu Samsung gặp phải một số khó khăn trong quá trình phát triển và không thể chuẩn bị công nghệ kịp thời cho dòng sản phẩm Galaxy S12 vào năm 2021, gã khổng lồ Hàn Quốc có thể sẽ thực hiện theo một chiến lược khá giống với Apple, thay đổi chu kỳ thay đổi thiết kế của mình bằng cách tăng thời gian của mỗi chu ky thay đổi thiết kế thêm vài năm.