Một trong những việc điên rồ đầu tiên của Elon Musk khi muốn chinh phục Sao Hoả, hay liệu chăng là đang quảng bá một cách trắng trợn cho chiếc siêu xe này?

Vừa mới đây Elon Musk vừa đăng tải trên Instagram với nội dụng không kém phần ngầu lòi.

A Red Car for the Red Planet

Những bức ảnh được chụp ngay tại khoang của tên lửa Falcon Heavy, lúc mà chiếc xe đang được chuẩn bị để phóng tại trụ sở của SpaceX.

Chiếc Roadster nằm ngay ngắn ở phần giữa khoang của một nửa chiếc tên lửa. Ngay khi được đăng tải khoảng hơn một giờ nhiều bình luận trên Reddit cho rằng đây có thể là chuyến đi cuối cùng của chiếc xe này, và sự thật là Musk cũng thừa nhận nó rồi.

Falcon Heavy là tên lửa hiện đã được phát triển bởi SpaceX hơn một năm nay, sau sự thành công của Falcon 9 – SpaceX quyết định sẽ gộp 3 chiếc này lại để tăng lực đẩy cũng như là nâng được tải trọng tối đa mà một chiếc có thể tải được khi phóng lên không gian và điều này khiến nó trở thành chiếc tên lửa mạnh nhất trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên SpaceX không thật sự tự tin khi đặt một ‘thứ’ gì đó quá đắt đỏ vào ngay lần cược đầu tiên (Elon Musk thừa nhận rằng nó có thể kết thúc hoặc là bắt đầu bằng một vụ nổ và chấm dứt tất cả mọi thứ). Và vì thế SpaceX dự kiến sẽ dùng một ‘tải trọng giả’. 

‘Chuyến bay thử nghiệm của tên lửa mới thường sẽ sử dụng giả lập tải trọng bên trong bằng khối bê tông hoặc là khối kim loại. Điều này có vẻ như khá là buồn chán’ – Elon Musk viết trên Instagram.

‘Dĩ nhiên, những thứ buồn chán sẽ thật sự tệ hại, đặc biệt là đối với các công ty, nên chúng tôi đề xuất việc gửi một thứ không được bình thường, một thứ gì đó làm chúng tôi có cảm xúc hơn’.

Vào tháng 4, Musk từng nói rằng ông đang cố nghĩ đến ‘Sillest thing we can imagine – Thứ ngớ ngẫn nhất mà có thể tưởng tượng được’.

Để dặt trên đỉnh của tên lửa Falcon Heavy, và đến ngày 1 tháng 12 trên Twitter Musk đã nói một cách rõ hơn “Payload will be my midnight cherry Tesla Roadster playing Space Oddity’ (chiếc xe sẽ phát bài Space Oddity trong khi thử tải). Và đến hôm nay nó đã chính thức được đặt vào tên lửa.

Đúng là thiên tài nhiều khi có những ý nghĩ thật là bựa, cùng đó nó cũng tiêu tốn không ít tiền khi so với một chiếc siêu xe chạy điện với một khối bê tông chả để làm gì ngoài thử tải.