Trang chủTin tứcKhoa học - IoTElon Musk tuyên bố 1 triệu con người sẽ có thể sống...

Tin liên quan

Elon Musk tuyên bố 1 triệu con người sẽ có thể sống trên sao Hoả trong 50 năm nữa

Elon Musk gần đây đã đăng các dòng trạng thái trên Twitter tuyên bố rằng SpaceX đang có kế hoạch để con người sinh sống trên sao Hỏa trong 50 năm tới.

Elon Musk đã đăng tải lên Twitter kế hoạch sắp tới của công ty, đó là đưa hàng tỷ tấn thiết bị, vật dụng và nhu yếu phẩm lên quỹ đạo để phục vụ cho con người trong việc “đa hành tinh” (multiplanetery). Một người theo dõi của Musk đã tính toán ra rằng với con số hàng tỷ tấn đó thì 1 năm sẽ có 666 chuyến bay lên vũ trụ và có nghĩa là 2 ngày một chuyến.

Nhưng Musk cho biết mục tiêu thiết kế của tàu vũ trụ Starship từ Space X là 3 chuyến bay mỗi ngày với 1,000 chuyến mỗi năm, trong đó 1 tàu sẽ phải chở hơn 100 tấn hàng. Với con số này từ Musk, ước tính chỉ cần 10 con tàu là đã có thể đem lên vũ trụ 1 tỷ tấn hàng một năm. Elon Musk cũng nói rằng mục tiêu của Space X sẽ đưa 100 ngàn người mỗi năm lên sao Hoả và đạt 1 triệu người vào năm 2050.

Tất nhiên việc này cũng thu hút nhiều sự chú ý từ fan cho tới giới khoa học, một số tỏ ra thích thú với ý tưởng này nhưng số khác thì không. Những con tàu của SpaceX để có thể đáp ứng được mục tiêu mà Elon đặt ra không hề dễ mà chúng phải thật sự hoàn hảo, phục vụ được 3 chuyến bay mỗi ngày và liên tục như thế trong vài năm. Nhưng hiện tại cả Elon Musk và SpaceX sẽ phải làm rất nhiều để có thể đưa một con tàu Starship đến sao Hoả và trở về nguyên vẹn chứ đừng nói đến chuyên chở hàng hoá và con người.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh