Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngDùng thử bản nâng cấp trình duyệt Opera 39

Dùng thử bản nâng cấp trình duyệt Opera 39

Với bản cập nhật Opera 39 sắp tới, người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng mới vô cùng thú vị giúp lướt web tốt hơn bao giờ hết.

Xem video cửa sổ nổi (video pop out)

Tương tự như tính năng Picture-in-picture, giờ đây khi xem bất kỳ video nào trên mạng, người dùng có thể chuyển nó sang cửa sổ nổi nằm bên góc phải màn hình để tiếp tục duyệt tab khác hay làm việc khác.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên chúng ta sẽ rê chuột lên phần video, trên cùng sẽ xuất hiện một biểu tượng.

Nhấn vào biểu tượng này sẽ chuyển video sang cửa sổ nổi.
Nhấn vào biểu tượng này sẽ chuyển video sang cửa sổ nổi.
Từ đây chúng ta có thể vừa xem video vừa tiếp tục làm việc. Rất tiện lợi.
Từ đây chúng ta có thể vừa xem video vừa tiếp tục làm việc. Rất tiện lợi.

Tính năng video pop out ra đời nhằm phục vụ mục đích trải nghiệm đa nhiệm trên trình duyệt cho người dùng. Theo Opera, người dùng dành 842.000 giờ để xem video pop out mỗi tháng. Trung bình mỗi người Việt Nam dùng khoảng 24 phút/ngày để xem video, và lượng người dùng tại Việt Nam xem YouTube đã tăng 120% trong năm 2015. Chính vì thế tính năng mới vừa giúp tăng thêm trải nghiệm vừa giúp người dùng làm việc kết hợp thư giãn tốt hơn.

image4

Xem tin tức nhanh chóng

Nếu thường xem tin tức thì giờ đây bạn có thể tận dụng tính năng xem báo, nhấn vào biểu tượng News bên phải màn hình ở giao diện chính, chọn nguồn báo.

Sau đó chỉ duyệt tin mà thôi.

Sau đó chỉ duyệt tin mà thôi.
Sau đó chỉ duyệt tin mà thôi.

Đặc biệt nhất là tính năng “Top 50” với tổng hợp nguồn tin từ các quốc gia khác nhau, trong đó rất hay là có Việt Nam. Bạn chỉ cần nhấn vào Top 50, chọn ngôn ngữ Việt là có thể bắt đầu xem tin mà không cần thao tác thêm.

image7

Chặn quảng cáo hiệu quả

Thay vì phải đi tìm extension để chặn quảng cáo thì giờ đây Opera đã tích hợp tính năng này cho chúng ta. Không chỉ có thế, bạn còn có thể quản lý danh sách những trang web nào muốn loại trừ ra.

image8

Nhấn Manage Exceptions để thêm vào danh sách trang web nào muốn loại trừ.

image9

Theo dõi chặn quảng cáo ngay trên trang web trực tiếp.

image10

Duyệt web an toàn với VPN (VPN)

Không còn lo lắng vì sợ lộ danh tính, không thể truy cập các trang bị chặn, Opera 39 đã tích hợp sẵn VPN (dùng dịch vụ của SurfEasy), mọi việc bạn cần đó là bật VPN lên trong cài đặt.

image11

Một số thay đổi khác (Other changes)

Bên cạnh những thay đổi lớn Opera 39 vẫn tiếp tục khắc phục những vấn đề nhỏ như bộ nhớ RAM, tối ưu sử dụng cho pin laptop… Bạn có thể tải ngay phiên bản beta hiện tại để trải nghiệm tại: http://www.opera.com/computer

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan