Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngĐây là những lý do BlueStacks vẫn là giả lập chơi game...
spot_img

Tin liên quan

Đây là những lý do BlueStacks vẫn là giả lập chơi game Android trên PC tốt hơn Windows 11

Windows 11 được giới thiệu là sẽ có thể chạy các ứng dụng Android gốc và tải về các ứng dụng qua cửa hàng của Amazon, nhưng như vậy thôi vẫn chưa thể so sánh được với BlueStacks và đây là những lý do BlueStack vẫn là giả lập chơi game Android trên PC tốt nhất, tốt hơn cả Windows 11.

Trước khi Windows 11 ra mắt, BlueStacks được xem là giải pháp tốt nhất để game thủ chơi các tựa game Android trên máy tính PC của mình. Với việc tập trung vào game thủ, chơi game Android trên PC thì BlueStacks đã tập trung vào phát triển môi trường, công cụ và những gì tốt nhất để chơi game. Với nhiều thiết lập khác nhau, người dùng có thể chơi được những tựa game Android mà họ ưa thích nhất dù không có chiếc điện thoại đắt tiền.

Nhưng gần đây Microsoft đã giới thiệu Windows 11, nổi bật nhất là tính năng có thể chạy các ứng dụng Android gốc được cài đặt từ cửa hàng của Amazon. Điều này làm người dùng đặt ra câu hỏi là liệu Windows 11 sẽ khiến người dùng không còn sử dụng BlueStacks để chơi game nữa, hoặc liệu Windows 11 sẽ là một khó khăn đối với phần mềm giả lập Android này. Nghe thì hay đấy, nhưng thực tế BlueStacks vẫn sẽ là giả lập chơi game Android trên PC tốt nhất, tốt hơn cả Windows 11 dù hệ điều hành đã có thể chạy ứng dụng Android nhờ vào những lý do sau đây:

Hiểu rõ những thứ cơ bản nhất cho game thủ, đó chính là lý do đầu tiên mà BlueStacks được ưa thích đến vậy. BlueStacks hiểu người dùng của mình muốn gì, cần gì và có những trải nghiệm gì rồi từ đó xây dựng ứng dụng trở nên hoàn thiện nhất dành cho game thủ. Kết hợp với các kiến ​​thức chuyên môn sâu về công nghệ của các tựa game, BlueStacks vì vậy đã dẫn đầu với lượng người dùng vô cùng khổng lồ. Ước tính có đến có 6.5 tỷ phiên chơi trò chơi mỗi năm, 40 triệu người dùng trực tuyến hàng tháng, hơn 180 triệu lượt tải xuống mỗi năm và game thủ của BlueStacks trung bình dành 5 giờ mỗi ngày trên ứng dụng. Đây đều là một cột mốc rất khủng mà hiện ít có nền tảng nào có thể đạt được.

Kế đến chính là sự tương thích cao. Không phải chỉ cần chạy được các tựam game là những người dùng hài lòng. Vì vậy BlueStacks luôn cố gắng để tương thích với nhiều ứng dụng nhất, đi sâu vào trong các ứng dụng để có thể hiểu rõ ứng dụng rồi từ đó đem đến sự tương thích tốt nhất, đem đến khả năng sử dụng mượt mà, hiệu quả ứng dụng nhất.

Không tiêu hao nhiều tài nguyên máy

Công nghệ của BlueStacks cũng là một trong những thứ đưa ứng dụng lên hàng đầu. Tập trung vào chơi game và việc chơi game cũng có một số yêu cầu, ví dụ như hỗ trợ bàn phím và chuột, hoặc điều khiển thông minh, hay mở nhiều của sổ cùng lúc, macro,… BlueStacks đã tích hợp nhiều thứ để hỗ trợ người dùng chơi game tốt nhất và đem đến khả năng tùy chỉnh rộng rãi và cá nhân hóa cài đặt hệ thống cho người dùng. Đây là thứ mà Windows 11 khó có thể có được nếu chỉ hỗ trợ chạy ứng dụng Android mà thôi.

Hỗ trợ sử dụng bàn phím và chuột hoặc tay cầm cho các tựa game khác nhau

Không những thế, BlueStacks còn giúp các tựa game hoạt động trong thời gian dài mà không làm giảm tuổi thọ hay sức mạnh của CPU và bộ nhớ máy tính, không ảnh hưởng tới hiệu năng đồ hoạ. Vì chơi game chẳng ai muốn chơi trong thời gian ngắn, và cũng chẳng ai muốn chơi trong thời gian dài để rồi làm giảm sức mạnh của phần cứng. Hiểu rõ điều đó nên BlueStacks đã sắp xếp các công thức cụ thể cho trò chơi này trong nhiều năm nay, công nghệ ảo hóa và công nghệ chứa đựng ứng dụng cụ thể được phát triển kể từ năm 2011 để đáp ứng các sắc thái của các trò chơi di động ngày càng phức tạp.

Thoải mái mở nhiều game tuỳ thích cùng một lúc
Cày liên tục 3 tài khoản khác nhau

Việc mở được nhiều cửa sổ là điều mà 99% game thủ đang cần, đặc biệt là nếu họ đang chơi các tựa game cày cuốc. Trong thời gian gần đây, nếu bạn đang chơi lại một tựa game “tuổi thơ” như Võ Lâm Truyền Kỳ 1 trên di động thì việc bạn nên sử dụng BlueStacks thay vì Windows 11 là càng hợp lý hơn.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 được ra mắt hồi tháng 4 năm nay đã dậy lên những làn sóng hào hứng từ nhiều game thủ. Game pha trộn những yếu tố cũ, đem đến cảm giác hoài niệm và giữ lại những tinh hoa của phiên bản gốc làm gợi lại chuỗi ngày chinh chiến khó quên với các bang hội. Nhưng đồng thời còn kết hợp thêm những thứ mới mẻ của nền tảng di động, đem đến nhiều tính năng mới vào hơn. Chính sự kết hợp này mà cả thế hệ cũ lẫn thế hệ mới đều có thể làm quen.

Đây là một tựa game cày cuốc khá quen thuộc và cần phải treo máy trong thời gian dài. Đặc biệt đối với những ai đam mê, cam đoan họ sẽ có ít nhất phải 2 tài khoản để chơi. Vì vậy mà việc mở được nhiều cửa sổ game đã là một thế mạnh của BlueStacks rồi. Đặc biệt hơn, game còn có thể treo máy, tức là không cần bạn phải tập trung hoàn toàn vào để thăng tiến sức mạnh. Lúc này bạn càng phải sử dụng BlueStacks hơn vì phần mềm chiếm dụng ít tài nguyên nên sẽ không làm chậm máy trong thời gian dài chơi game. Windows 11 có thể cài đặt và sử dụng được các ứng dụng Android thì thay đấy, nhưng liệu có thể chạy 2, 3 hoặc thậm chí là 5 cửa sổ để cày game hay không?

Windows 11 được giới thiệu là sẽ sử dụng chợ ứng dụng Amazon để tải về các ứng dụng Android. Chợ này có đến hơn 600.000 ứng dụng phổ biến đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhưng nghe thì có vẻ nhiều, ấy vậy thực thế con số này rất ít. Nếu ứng dụng bạn muốn chơi, muốn sử dụng là ứng dụng thông dụng thì may ra sẽ có trên Amazon. Nhưng với BlueStacks, việc hỗ trợ và sử dụng Google Play Store đem đến cho phần mềm một kho đồ sộ các ứng dụng với hỗ trợ hơn 2 triệu ứng dụng/game. Chưa hết, Windows 11 có thể sẽ không thể dùng được các ứng dụng của Google, hay các app cần dịch vụ Google nói chung. Hệ điều hành này sẽ không có Google Play Services trong hệ thống giả lập của nó, Microsoft sẽ cần phải được Google chứng nhận, hay nói đúng hơn là “xin phép” nhưng khả năng cao là sẽ không được vì hai công ty đang có mâu thuẫn với nhau. Vì thế số lượng ứng dụng hỗ trợ sẽ bị thu hẹp xuống và BlueStacks vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho giả lập Android.

Cuối cùng, không thể không kể đến hỗ trợ của đội ngũ BlueStacks. Tiêu chí của họ là lấy khách hàng làm trung tâm, là đối tượng cốt lõi của phần mềm và lắng nghe người dùng muốn gì. Nhờ vậy mà các game thủ đều có được những tính năng, hiệu năng mà họ muốn trong nhiều phiên bản BlueStacks kể từ năm 2011. Đây là một điều rất ít phần mềm giả lập có được, đặc biệt là Windows 11 sắp tới khi mà hệ điều hành này chỉ là trung gian chạy các ứng dụng Android mà thôi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây