Mới đây trang đánh giá điểm benchmark nổi tiếng AnTuTu đã đăng tải một số hình ảnh thống kê về các cấu hình trên smartphone Android. Các hình ảnh này sẽ trả lời cho bạn biết đâu là cấu hình smartphone đang là lý tưởng hay đâu là cấu hình smartphone đang đang ưa chuộng nhất trong quý 2 năm nay.

Những thông số này thu được trong các kết quả được đăng tải bởi người dùng vào giai đoạn khoảng tháng 4-6. Về cấu hình thì có vẻ lý tưởng nhất vẫn là smartphone với ít nhất 5.5-inch, sử dụng chip Snapdragon, độ phân giải 1080p, 4GB RAM/64 GB bộ nhớ trong và chạy hệ điều hành Android 8.0 Oreo. Tất nhiên nhiều người sẽ nói rằng đã lỗi thời nhưng số liệu trong báo cáo cho biết phần lớn người dùng vẫn sử dụng cấu hình này. Thông thường người dùng thường chấm điểm benchmark khi sử dụng thiết bị mới nên báo cáo này hợp lệ với các thiết bị trong nửa năm nay.

Nếu thay đổi nhiều nhất, đáng kể nhất thì chính là màn hình smartphone, đã có tăng trưởng đáng kể trong kích cỡ màn hình khi so sánh trong cùng giai đoạn vào năm trước. Hiện tại, 5.5-inch có thể xem là kích cỡ phổ biến nhất và theo sau là 6-inch. Không những mỗi 5.5-inch tăng trưởng mà 6-inch cũng có những thay đổi đáng kể, và theo dự đoán không lâu sau chúng ta sẽ thấy kích cỡ 6-inch sẽ thay thế 5.5-inch.

Về độ phân giải thì 1080p vẫn còn rất bình thường, 1440p trên Galaxy S8 hoặc S9 tưởng chừng sẽ rất là đông người dùng nhưng thực tế chỉ chiếm một lượng nhỏ trong báo cáo. Cũng khá dễ hiểu thôi, vì các hãng sản xuất Trung Quốc thường trang bị FHD và FHD+ cho thiết bị của mình.

RAM và kích cỡ bộ nhớ trong cũng tăng, hệ điều hành cũng thay đổi nhưng ưa chuộng nhất vẫn là 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong và Android 8.0 Oreo.

Hi vọng với các số liệu này, bạn sẽ dễ dàng chọn được một chiếc smartphone Android phù hợp với giá tiền nhất.