Trang chủTin tứcAppleCIPR: Số lượng kích hoạt iPhone tại Mỹ giảm 33% trong tổng...

CIPR: Số lượng kích hoạt iPhone tại Mỹ giảm 33% trong tổng số smartphone

Theo dữ liệu từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), tỷ lệ kích hoạt iPhone tại Mỹ đang ở mức thấp nhất trong sáu năm qua, chỉ đạt 33% so với tổng số smartphone được kích hoạt tại đây.

Theo như dữ liệu phân thích từ CIRP thì iPhone đang có tỷ lệ kích hoạt sử dụng thấp nhất trong 6 năm qua, chỉ đạt 33%. Các nhà phân tích báo cáo số liệu theo quý nhưng sử dụng khoảng thời gian 12 tháng để loại bỏ tính theo mùa (vì doanh số bán iPhone luôn yếu nhất ngay trước khi ra mắt thế hệ mới và mạnh nhất ngay sau đó).

Trong phần lớn năm 2023, Apple giữ vững ở mức khoảng 40%. Tuy nhiên, thị phần của hãng bắt đầu giảm vào cuối năm và hiện giảm xuống còn 33% vào đầu năm 2024.

CIPR: Số lượng kích hoạt iPhone tại Mỹ giảm 33% trong tổng số smartphone

CIRP so sánh con số này với sáu năm trước, khi thị trường smartphone không chỉ là cuộc đua giữa Android và iOS, mà cả các thiết bị chạy Windows Phone và thậm chí cả BlackBerry OS vẫn còn trụ lại. Hiện tại, chỉ còn Android là đối thủ cạnh tranh chính nhưng số lượng máy được kích hoạt lại thấp hơn rất nhiều.

Các nhà phân tích của CIRP chỉ ra những thay đổi trong thị trường smartphone hiện nay là giá điện thoại ngày càng cao, nhưng thời gian sử dụng lại lâu hơn do độ bền ngày càng tăng và các nâng cấp như tốc độ, các tính năng đột phá mới thì đang chậm lại.

CIPR: Số lượng kích hoạt iPhone tại Mỹ giảm 33% trong tổng số smartphone
CIRP: Thị phần iPhone tại Mỹ trong vài năm qua

Theo CIRP, việc chuyển sang mua điện thoại không phụ thuộc vào nhà mạng cũng khuyến khích người dùng giữ điện thoại cũ lâu hơn. Những yếu tố này đang ảnh hưởng đến doanh số Apple nhiều hơn so với Android.

NguồnGSM Arena

thị phần iPhone, thị phần iPhone tại Mỹ

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan