Canon gần đây đã tung ứng dụng giúp biến chiếc máy ảnh của bạn thành một webcam chất lượng cao, khi đó nó mởi chỉ hỗ trợ Windows nhưng giờ đây nó đã hỗ trợ luôn cả các máy Mac.

Ứng dụng mới sẽ có tên là EOS Webcam Utility Beta hiện vẫn đang thử nghiệm trên macOS. Khi sử dụng, bạn có thể biến chiếc máy ảnh của bạn trở thành một webcam thông qua kết nối với máy Mac bằng cổng USB. Bằng cách này bạn đã có được một chiếc webcam xịn xò với khả năng xoá phông, chất lượng ảnh cao hơn hẳn so với camera trên laptop.

Với hỗ trợ macOS lần này, người dùng Mac đã có thể thay thế camera FaceTime tích hợp trên MacBook Air và MacBook Pro. Camera này Apple chỉ hỗ trợ độ phân giải 720p mà thôi, và trong trường hợp ánh sáng không tốt cũng sẽ giảm đáng kể chất lượng camera. Nhưng cần lưu ý là ứng dụng chỉ sử dụng camera để quay chứ không hề sử dụng microphone, lúc này người dùng sẽ cần có một microphone rời hoặc dùng microphone tích hợp trên máy Mac. Vì vấn đề này nên hình ảnh và âm thanh sẽ không đồng bộ và chậm một chút.

Bạn đọc có thể tải về ứng dụng tại đây. Tính năng hiện mới chỉ hỗ trợ các máy ảnh trong ảnh bên dưới: