Trên iOS 14, Apple tiếp tục nâng cấp các tính năng trong mục trợ năng và lần này là Headphone Accommodations, được sử dụng để tăng cường một vài âm thanh nếu bạn gặp vấn đề khó nghe các âm thanh này.

Tính năng Headphones Accommodations chỉ hoạt động với các tai nghe của Apple như AirPods và Beats, tính năng được thiết kế dành cho những người dùng gặp khó khăn khi nghe. Nó sẽ tăng cường các âm nhẹ nhàng, điều chỉnh tần số để nhạc, phim, các cuộc gọi và nhiều âm thanh khác trở nên trong trẻo, rõ ràng hơn. Hiện tại tính năng tăng cường âm thanh này mới chỉ có mặt trên iOS 14:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt từ iPhone hoặc iPad
  2. Truy cập mục Trợ năng
  3. Kéo xuống tới khu vực Thể chất và Vận động rồi chọn AirPods.
  4. Nhấn vào Thiết lập Khả năng truy cập Âm thanh

  5. Nhấn vào Headphone Accommodations
  6. Bật tuỳ chọn bên cạnh Headphone Accommodations để kích hoạt và mở rộng các tuỳ chọn khác

Tại đây bạn có thể lựa chọn các tuỳ chọn tinh chỉnh âm thanh như Balanced ToneVocal Range, hoặc Brightness và điều chỉnh âm thanh nhẹ lớn hơn.

Còn có thiết lập Custom Audio Setup sẽ đi qua một bài test với giọng đọc nhẹ nhàng và các loại âm nhạc khác nhau để bạn tuỳ chỉnh âm thanh chỉ định cho Headphone Accommodations.

Đặc biệt tính năng Headphone Accommodations còn hoạt động với chế độ Transparency trên tai nghe AirPods Pro, giúp các giọng nói bị át đi được lớn hơn và âm thanh môi trường xung quanh sẽ được tinh chỉnh lại phù hợp.