Bạn có biết rằng dù là tai nghe từ Apple nhưng AirPods Pro cũng khá dễ chịu khi có thể kết nối và sử dụng trên smartphone Android hay không? Hay liệu bạn có biết cách để xem pin của tai nghe?

Mặc dù là một sản phẩm của Apple, nhưng AirPods Pro lại không quá “chảnh” như các thiết bị khác trong hệ sinh thái. Nó có thể kết nối và sử dụng với smartphone Android, không như một số thiết bị khác trong cùng hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên không phải các thiết bị Android nào cũng có thể kết nối mà đúng hơn chỉ là hầu hết mà thôi. Để kết nối AirPods Pro với smartphone Android:

  1. Mở hộp sạc AirPods Pro ra
  2. Giữ nút ở sau hộp sạc cho đến khi đèn ở mặt trước bắt đầu nhấp nháy
  3. Lúc này tên của tai nghe sẽ hiển thị trong danh sách các thiết bị Bluetooth
  4. Nhấn vào và kết nối là xong

Nhưng ngay sau đó bạn sẽ nhận ra thiết bị Android của bạn thiếu đi một thứ rất quan trọng, đó là nó không hiển thị biểu tượng thông báo lượng pin của AirPods. Bạn sẽ không thể biết được thời lượng pin còn lại của tai nghe để có thể chủ động sạc nó. Nhưng đừng lo lắng vẫn có cách khắc phục điều này bằng ứng dụng AirBattery, tải về tại đây.

 

Bên cạnh việc hiển thị lượng pin của tai nghe, ứng dụng này còn hiển thị cả lượng pin của hộp sạc nhưng chỉ hiển thị với khoảng cách 10%, tức là 95%, 85%, 75%,… Đồng thời nó còn có thể gửi cả thông báo sạc nữa nhưng chỉ có trên phiên bản Pro. Bản Pro có giá 1 USD thôi, cũng khá tốt và loại bỏ được quảng cáo nữa.