Trang chủTin tứcGameCách cày lực chiến và cách để lên top tướng trong Liên...

Tin liên quan

Cách cày lực chiến và cách để lên top tướng trong Liên Quân Mobile

Hướng dẫn bạn đọc cách để cày lực chiến và đạt top tướng trong Liên Quân Mobile.

Trong Liên Quân Mobile, khi bạn đạt một mức độ lực chiến nhất định, bạn sẽ nhận được những danh hiệu. Đặc biệt còn có danh hiệu Top Tướng khi bạn nằm trong số những người chơi hàng đầu của vị tướng đó nữa. Hãy cùng tìm hiểu cách cày lực chiến và cách để top tướng trong Liên Quân Mobile.

Lực chiến và cách tính lực chiến

Lực chiến là chỉ số đánh giá năng lực sử dụng của người chơi trên một vị tướng Liên Quân nào đó, chỉ số này sẽ tăng hoặc giảm qua các trận đấu. Khi kết thúc mỗi mùa giải, người chơi sẽ được cung cấp điểm lực chiến giới hạn, nó tùy thuộc vào mức điểm lực chiến cao nhất mà họ đạt được ở mùa giải trước.

Cách cày lực chiến và cách để lên top tướng trong Liên Quân Mobile

Để tính điểm lực chiến Liên Quân nhiều hay ít đều dựa vào mốc điểm mùa trước là thấp hay cao. Ví dụ ở mùa giải trước bạn đạt số điểm lực chiến là 7,700 thì giới hạn mùa này của bạn khoảng 7,500. Khi mùa giải mới bắt đầu, lực chiến sẽ reset về mức dao động 3000-7,500. Sau mỗi trận thắng, bạn sẽ được cộng điểm khá nhiều cho đến khi đủ mức 7,500. Vì vậy điểm cộng sẽ tùy vào mức lực chiến của bạn:

  • 3,000 – 4,000 điểm: Điểm lực chiến cộng thêm khoảng vài trăm mỗi lần
  • 4,000 – 7,000 điểm: Điểm lực chiến cộng thêm sẽ khoảng 1 trăm mỗi lần
  • 7,000 – 7,500 điểm: Điểm lực chiến cộng thêm sẽ khoảng 1 – 3 mỗi lần

Cách cày lực chiến và cách để lên top tướng trong Liên Quân Mobile

Tùy vào một số yếu tố mà điểm lực chiến của bạn sẽ có ảnh hưởng:

MVP trận đấu

Khi bạn được MVP trong trận thì điểm lực chiến cũng sẽ có khác biệt, ví dụ như khi thắng mà bạn đạt MVP sẽ cộng nhiều hơn, ngược lại khi thua sẽ bị trừ ít điểm hơn so với không có MVP.

Thành tích của bạn

Nếu có thành tích trong mỗi trận đấu tốt, bạn cũng sẽ được cộng nhiều hơn, ngược lại bạn sẽ bị trừ nhiều điểm lực chiến hơn khi có thành tích kém.

Danh hiệu lực chiến

Khi bạn nằm trong top 50 người chơi có lực chiến cao nhất, bạn sẽ nhận được danh hiệu Top Tướng với 4 loại:

  • Danh hiệu Sơ cấp: Vị tướng của bạn cần phải lọt vào TOP 50 người chơi có lực chiến cao nhất trong Bảng xếp hạng lực chiến thuộc tỉnh, thành phố nơi bạn đang ở.
  • Danh hiệu Trung cấp: Vị tướng của bạn cần lọt vào TOP 50 người chơi có lực chiến cao nhất trong Bảng xếp hạng lực chiến thuộc một trong 3 miền Bắc, Trung, Nam.
  • Danh hiệu Cao cấp: Vị tướng của bạn cần lọt vào TOP 50 người chơi có lực chiến cao nhất trong Bảng xếp hạng lực chiến tại Việt Nam.
  • Danh hiệu Vô địch: Vị tướng của bạn cần lọt vào TOP 10 người chơi có lực chiến cao nhất trong Bảng xếp hạng lực chiến tại Việt Nam.

Cách cày lực chiến và cách để lên top tướng trong Liên Quân Mobile

Các cách để tăng điểm lực chiến

Có nhiều cách để bạn tăng điểm lực chiến của mình, bạn có thể tham khảo những cách bên dưới để hiệu quả hơn:

Xuống rank thấp để tăng lực chiến

Bạn cũng có thể hạ rank cao xuống rank thấp để tăng lực chiến vì ở các rank thấp hơn sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn. Tuy nhiên điểm lực chiến nhận được ở rank cao sẽ nhiều hơn nên hãy chú ý điều này.

Sở hữu và biết chơi đa dạng tướng

Việc sử dụng vị tướng yêu thích của bạn là không sai, tuy nhiên nhiều trường hợp team thiếu một số vị trí và bạn cần phải lấp đầy vị trí đó nên hãy cố gắng sở hữu nhiều vị tướng, biết chơi nhiều vị tướng và thành thạo luôn thì càng tuyệt vời hơn.

Cách cày lực chiến và cách để lên top tướng trong Liên Quân Mobile

Trau dồi kỹ năng cá nhân và đúc kết nhiều kinh nghiệm

Tất nhiên quan trọng nhất vẫn là các kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm trong các trận đấu rank sẽ là yếu tố then chốt giúp bạn chiến thắng, tăng điểm lực chiến. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết bên dưới để trau dồi thêm kỹ năng và tăng tốc độ leo rank của mình:

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác