CEO của Tesla là Elon Musk cho biết, nhiều khả năng phía Tesla sẽ trang bị chip xử lí mới nhất, mạnh nhất của họ trên các xe cũ vào cuối năm nay.

Chip FSD (Full Self-Driving) được thiết kế và sản xuất chính bởi Tesla cung cấp hiệu suất lên đến 21 lần so với con chip cũ cũng như là rẻ hơn con chip mà họ định nhờ NVIDIA sản xuất. Hiện con chip mới đã được trang bị trong Model S, X và 3 trước cả khi được công bố nhưng sắp tới nó sẽ được cung cấp dưới dạng nâng cấp dành cho những xe cũ hơn.

Với con chip mới, Elon Musk đã đưa ra nhiều lời hứa hẹn với sức mạnh của nó mà chiếc xe hoàn toàn đủ khả năng để tự lái hoàn toàn nếu phần mềm bắt kịp được hiệu năng của nó. Nếu chủ sở hữu xe Tesla cũ đã trả tiền cho gói “Full Self-Driving” mà trước đó có giá $6000 sẽ được nâng cấp miễn phí. Elon Musk tiết lộ con số cụ thể hiện đang có khoảng 500,000 chiếc xe hiện tương thích với con chip mới, nhưng không phải tất cả đều đã trả tiền cho gói này nên không hẳn là tất cả đều được nâng cấp.

Tuỳ chọn “Full Self-Driving” hay tự lái hoàn toàn cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tính năng Điều hướng tự động của Tesla, có khả năng hướng dẫn người lái với nhiều tuỳ chọn hơn bao gồm cả đường nối ra/vào đường cao tốc, gợi ý thay đổi làn, gợi ý điểm giao,.. Nếu không có gói này, Autopilot chỉ cung cấp khả năng lái tự động trên đường cao tốc và Cruise Control.