Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCác tính năng trên Android được tập trung phát triển trong năm...

Tin liên quan

Các tính năng trên Android được tập trung phát triển trong năm 2022

Đội ngũ Android đang tập trung phát triển một loạt các cập nhật sẽ được bổ sung vào những ứng dụng mà bạn vẫn luôn tin dùng. Từ những cập nhật đáng kể cho ứng dụng nhắn tin (kết nối nhiều hơn với bạn bè dùng iPhone) đến những công cụ chỉnh sửa hình ảnh diệu kỳ, và cả những giải pháp thông minh hơn để trả phí đậu xe; những nâng cấp này mang lại tiện ích công nghệ nhiều hơn cho những người thân xung quanh bạn và những hoạt động hằng ngày.

Chia sẻ nhiều hơn với bạn bè dùng iPhone, quản lý tin nhắn hiệu quả trên ứng dụng Tin nhắn

Nhận ngay ❤️, 😂, hoặc bất kỳ biểu tượng cảm xúc (emoji) mà người bạn của bạn đang thể hiện ngay lúc đó. Phản ứng cảm xúc của người dùng iPhone từ bây giờ sẽ xuất hiện dưới dạng emoji trên tin nhắn văn bản – tương tự như khi bạn nhắn tin với người dùng thiết bị Android. Ngoài ra, mọi người cũng có thể xem video với độ phân giải tương tự như bạn, nếu bạn gửi tới họ liên kết của video ấy từ ứng dụng Google Photos vào cuộc trò chuyện. Sắp tới đây, bạn cũng sẽ có thể gửi hình ảnh của mình bằng cách này.

Tính năng nhắc sinh nhật trong Tin nhắn giúp bạn không bỏ lỡ ngày đặc biệt của bạn mình.

Ngoài những tính năng nói trên, ứng dụng Tin nhắn cũng sẽ có những cập nhật giúp bạn giảm thiểu các tin nhắn thừa và tập trung vào những đoạn hội thoại quan trọng nhất:

  • Tự động sắp xếp tin nhắn của bạn vào thẻ Cá nhân và Công việc để bạn có thể tìm kiếm đoạn hội thoại cần thiết nhanh hơn
  • Tự động xóa tin nhắn gửi mã OTP (mật khẩu một lần) sau 24 giờ.
  • Một chút lời nhắc nhở trả lời tin nhắn mà có thể bạn đã lỡ hoặc cần bạn trả lời.
  • Không bao giờ quên gửi lời chúc mừng sinh nhật đến bạn bè của mình khi đã có lời nhắc nhở bạn gửi tin nhắn đến họ trong dịp đặc biệt này.

Tìm hiểu thêm về những cập nhật tin nhắn mới tại đây, và hãy thử nghiệm trên thiết bị của bạn khi chúng được ra mắt trong những tuần tới.

Tập trung vào điều bạn muốn nói, ngữ pháp đã có Google lo!

Tính năng Chỉnh sửa ngữ pháp trên bàn phím Gboard giúp bạn soạn tin nhắn theo cách mình muốn

Không chỉ đơn thuần kiểm tra chính tả, tính năng chỉnh sửa ngữ pháp trên bàn phím Gboard hoạt động trên thiết bị của bạn để phát hiện các lỗi ngữ pháp và đưa ra đề xuất chỉnh sửa để bạn truyền tải thông điệp của mình một cách chuẩn xác.

Nếu từ ngữ không đủ để bạn diễn tả câu chuyện của mình, Kho Biểu tượng cảm xúc (Emoji) hiện tại đang có hơn 2,000 emoji kết hợp mới có sẵn dưới dạng hình dán thông qua bàn phím Gboard. Bạn có thể làm mưa  🍔(burger), chia sẻ tình yêu dành cho 🥨(bánh vòng) hoặc khiến emoji yêu thích của bạn tỏa sáng 💫trong vô số đoạn hội thoại. Đối với người dùng Pixel, bàn phím Gboard sẽ chuyển đổi từ thành các nhãn dán đầy màu sắc tích hợp với chính xác văn bản tiếng Anh mà bạn đang soạn thảo trong các ứng dụng nhắn tin.

Dễ dàng truy cập cuộc trò chuyện, ngay cả khi bạn ngoại tuyến, với Tạo phụ đề trực tiếp

Tạo phụ đề trực tiếp hiện hoạt động mọi lúc mọi nơi, cho dù bạn đang ngoại tuyến

Được phát triển với sự cộng tác của Đại học Gallaudet – đại học hàng đầu dành cho những người bị điếc hoặc khiếm thính, Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe) cung cấp phụ đề, chuyển lời nói thành văn bản theo thời gian thực, cho phép các cuộc trò chuyện trực tiếp hàng ngày giữa những người điếc, khiếm thính, và người bình thường được thực hiện. Được cài đặt sẵn trên các thiết bị Pixel và Samsung và có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho tất cả thiết bị Android khác, ứng dụng hiện cung cấp chế độ ngoại tuyến khi không có Wi-Fi và dữ liệu mạng di động, chẳng hạn khi đang trên máy bay, trong tàu điện ngầm hoặc ở các khu vực khác không có Internet cố định.

Biến ảnh thường thành ảnh chân dung với tính năng Làm mờ chân dung

Nếu là thành viên Google One hoặc người dùng Pixel, bạn đã có thể sử dụng tính năng Làm mờ chân dung trong Google Photos, một công cụ chỉnh sửa ảnh diệu kỳ có thể làm mờ nền trên ảnh người một cách thông minh, sau khi chụp nhanh. Sắp tới tại ứng dụng Ảnh trên Android, người dùng sẽ có thể sử dụng hiệu ứng này trên ảnh của nhiều chủ thể hơn, chẳng hạn như vật nuôi, thức ăn và cây cối. Ngay cả khi bức ảnh đã được chụp cách đây nhiều năm. Ngay cả khi chế độ chụp chân dung không được bật vào thời điểm đó. Cho dù đó là những bức ảnh chụp những người bạn bốn chân của bạn trong kỳ nghỉ, một bức ảnh ‘nghệ thuật’ bạn chụp cái cây cảnh yêu thích, hay bữa trưa ‘tuyệt đẹp’ hôm nay, bạn chỉ cần nghĩ xem mình chia sẻ ảnh cho ai, phần kỹ thuật đã có tính năng làm mờ chân dung lo liệu! 

Tất cả thông tin mới nhất về tất cả các mục yêu thích của bạn với Thẻ nổi bật trên Google TV

Thẻ Nổi bật mới trên Google TV đề xuất tin tức giải trí, bài đánh giá theo cách cá nhân hoá, dựa trên các bộ phim và chương trình bạn quan tâm. Ngoài ra, tin tức cập nhật về chương trình giải trí mà bạn yêu thích hoặc một chương trình mới nổi, đều có tại tính năng này.

Tìm hiểu thêm những show giải trí ưa thích, ‘sắp được ưa thích’ của bạn với Thẻ Nổi bật trên Google TV phiên bản điện thoại.

Và nếu bạn khám phá ra điều gì đó mới mẻ và thú vị, chỉ với một thao tác chạm, tính năng này sẽ đưa bạn tới bộ phim, phim truyền hình hoặc video được nhắc đến trong bài viết, thật dễ dàng để bạn có thể phát, xếp hạng hoặc lưu vào Danh sách xem sau. 

Điều chỉnh thói quen công nghệ với tiện ích theo dõi thời gian sử dụng màn hình

Tuỳ chỉnh Màn hình chính và điều chỉnh thói quen công nghệ với tiện ích theo dõi thời gian sử dụng màn hình

Điều ưu tiên nhất khi sử dụng công nghệ chính là sự cân bằng. Tiện ích theo dõi thời gian sử dụng màn hình giúp bạn cân bằng hoạt động này bằng cách cung cấp cái nhìn sơ lược về ba ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất mỗi ngày. Nhấn vào tiện ích để mở Digital Wellbeing, nơi bạn sẽ tìm thấy một số cách hữu ích để quản lý thói quen kỹ thuật số của mình, bao gồm:

  • Bộ hẹn giờ hàng ngày cho các ứng dụng của bạn
  • Chế độ tập trung, tạm dừng các ứng dụng gây mất tập trung vào những thời điểm đã định
  • Chế độ Bedtime (giờ đi ngủ), chế độ này sẽ tắt tiếng thiết bị của bạn và thay đổi màn hình thành màu đen và trắng khi đi ngủ

Chia sẻ với nhiều người xung quanh bằng tính năng Nearby Share

Sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận để chia sẻ tài liệu với nhiều người xung quanh

Tính năng Chia sẻ lân cận đã cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, video, tài liệu, liên kết, tệp âm thanh hoặc toàn bộ thư mục giữa các thiết bị lân cận. Bản cập nhật mới giúp bạn dễ dàng chia sẻ với nhiều người thay vì chỉ một người tại một thời điểm. Trong quá trình gửi, bạn chỉ cần nhấn để thêm nhiều người nhận. Tính năng này sẽ ra mắt từ ngày 3 tháng 3 trên tất cả các thiết bị Android 6+.

Những tính năng mới này giúp việc chia sẻ ý tưởng mới, tận hưởng chương trình giải trí yêu thích và khám phá thế giới xung quanh bạn dễ dàng hơn bao giờ hết — đây là một trong các tính năng khác giúp thiết bị Android của bạn trở nên hữu ích hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh