Trang chủTin tứcCác tập đoàn viễn thông và ô tô cùng thành lập Hiệp...

Các tập đoàn viễn thông và ô tô cùng thành lập Hiệp hội Ô tô 5G

AUDI AG, BMW Group, Daimler AG, Ericsson, Huawei, Intel, Nokia và Qualcomm Incorporated đã công bố thành lập “Hiệp hội Ô tô 5G”.

Hiệp hội sẽ phát triển, kiểm thử và thúc đẩy các giải pháp truyền thông, hỗ trợ tiêu chuẩn hóa và thúc đẩy khả năng thương mại hóa cũng như phát triển thị trường toàn cầu cho các giải pháp này. Mục tiêu là để giải quyết và đáp ứng các nhu cầu an toàn đường bộ và nhu cầu di động được kết nối của xã hội với các ứng dụng như lái xe tự động được kết nối, truy cập phổ quát tới các dịch vụ và tích hợp vào trong các thành phố thông minh và giao thông thông minh.

Với các mạng di động 5G thế hệ tiếp theo và sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng LTE, trong đó có mạng truyền thông di động kết nối Xe-với-vạn vật (Cellular Vehicle-to-everything – C-V2X), trọng tâm của công nghệ ICT sẽ hướng đến IoT (Internet of Things) và số hóa các ngành công nghiệp.

“Là một thành viên đồng sáng lập của liên minh 5GAA, Qualcomm Incorporated mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới để thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa ngành công nghiệp xe hơi và ngành viễn thông, giúp đảm bảo tối ưu hóa các công nghệ mới cho giao thông vận tải. Trong hơn một thập kỷ vừa qua, Qualcomm đã cam kết phát triển các giải pháp kết nối và điện toán nhằm nâng cao độ an toàn, khả năng di động và tính tiện lợi của giao thông công cộng. Các công nghệ LTE Advanced, Cellular Vehicle-to-Everything (C-V2X) và 5G-NR của chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao độ an toàn và thúc đẩy lái xe tự động”.

Ông Patrick Little, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng Giám đốc nhóm Xe hơi, Qualcomm Technologies, Inc.

Là một cuộc cách mạng của các hệ thống mạng hiện nay, các mạng di động thế hệ tiếp theo được hy vọng sẽ giải quyết được lưu lượng dữ liệu ngày càng nhiều hơn, kết nối nhiều thiết bị hơn, giảm đáng kể độ trễ và mang đến các cấp độ tin cậy mới. Ví dụ, công nghệ 5G có thể hỗ trợ truyền thông liên lạc trọng yếu tốt hơn cho việc lái xe an toàn hơn và thúc đẩy hỗ trợ hơn nữa cho các giải pháp truyền thông di động được kết nối và kết nối xe-với-vạn vật.

- Advertisement -

5g.0

Những giải pháp mới này sẽ mang đến những cơ hội kinh doanh và công nghệ mới cho cả ngành công nghiệp ICT và ngành công nghiệp xe hơi, và các thành viên của hiệp hội sẽ cùng hợp tác chặt chẽ để cùng nhau hiện thực hóa các tiềm năng to lớn này. Hiệp hội sẽ giải quyết các vấn đề thể chế và kỹ thuật chính yếu, phát triển các mạng di động thế hệ tiếp theo và tích hợp các nền tảng xe hơi với các giải pháp kết nối, mạng và điện toán. Các hoạt động chủ yếu của hiệp hội bao gồm:

  • Xác định và hài hòa các trường hợp sử dụng, các yêu cầu kỹ thuật và các chiến lược triển khai.
  • Hỗ trợ các cơ quan và tổ chức tiêu chuẩn hóa và xây dựng chính sách, các thủ tục chứng nhận và cấp phép.
  • Giải quyết các yêu cầu công nghệ xe-với-vạn vật, như kết nối di động, an toàn, tính riêng tư, chứng thực, các kiến trúc đám mây phân tán…
  • Cùng vận hành các dự án phát triển và sáng tạo chung cho các giải pháp tích hợp, thử nghiệm vận hành, triển khai thử nghiệm trên quy mô lớn.

Hiệp hội Ô tô 5G là một tổ chức toàn cầu và tiếp tục chào đón các thành viên mới trong ngành công nghiệp ô tô, ngành công nghiệp ICT hay các chuỗi giá trị và hệ sinh thái rộng lớn hơn cho các hệ thống giao thông đường bộ và thương tiện. Nhiều công ty đã bày tỏ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho Hiệp hội Ô tô 5G (5GAA) và tuyên bố họ sẽ tham gia hiệp hội trong thời gian tới.

Các ông Christoph Voigt được chỉ định làm Chủ tịch và ông Dino Flore được chỉ định làm Tổng giám đốc của Hiệp hội. Hiệp hội sẽ hỗ trợ và làm việc chặt chẽ với các sáng kiến quốc gia và khu vực, như Dự án tiền triển khai lái xe tự động và kết nối của Châu Âu.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan