Trang chủTin tứcAppleCác nhà sản xuất phụ kiện sẽ được hưởng lợi lớn từ...

Các nhà sản xuất phụ kiện sẽ được hưởng lợi lớn từ iPhone 7

Mỗi thế hệ iPhone mới luôn đi kèm với những phụ kiện ăn theo. Thông thường chúng là cục sạc dự phòng, case hoặc adapter để kết nối với xe. Khi iPhone 7 xuất hiện với sự vắng mặt của cổng 3.5, thị trường phụ kiện sẽ còn sôi động hơn nữa.

Sự thay đổi.

Apple sẽ cung cấp cho người dùng tai nghe Earpod sử dụng cổng lightning và dongle. Dongle có tác dụng như cầu nối giữa cổng 3.5 và cổng USB-C. Nhưng điều này có vẻ chưa đủ. Các nhà sản xuất phụ kiện đang kiên nhẫn phân tích để sản xuất những thiết bị có giá phải chăng giúp việc sử dụng đi động dễ dàng hơn.

Đối với những công ty sản xuất phụ kiện,sau một thời gian dài yên ắng, mới có một cơ hội nhộn nhịp khi iPhone 7 xuất hiện. Với việc mất đi cổng 3.5, iPhone 7 sẽ gây những phiền toái nhất định. Và càng nhiều phiền toái xảy ra, càng nhiều phụ kiện mà người dùng phải mua, hoặc thậm chí là mua những thứ không thật cần thiết.

Apple từng tuyên bố về viêc xóa sổ cổng 3.5: ” Chúng tôi hiểu rằng đây là một sự thay đổi khó khăn đối với những người thích dùng tai nghe có dây”. Nhưng giám đốc marketing của hãng còn nói thêm:” Thay đổi là việc không thể tránh khỏi, chỉ là nó đến sớm hay trễ mà thôi”.

Các nhà sản xuất phụ kiện sẽ được hưởng lợi lớn từ iPhone 7

Cơ hội cho các hãng phụ kiện.

Khi iPhone 7 trở nên phổ biến, người dùng phải làm quen với những chiếc dongle, adapter và phương pháp sạc chuyên dụng mới chứ không chỉ là cáp nối. Mặc dù thế hệ iPhone 7 và iPhone 6 có cùng kích thước nhưng case của 2 dòng này không như nhau. Sở dĩ có sự khác biệt này là vì có sự thay đổi trong thiết kế camera. Chính vì thế đây là cơ hội vàng cho các nhà sản xuất phụ kiện. Apple cũng nói rằng họ mong rằng những phụ kiện của bên thứ 3 sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Và không phải chần chừ lâu, một số hãng như Belkin và Anker đã bắt tay vào việc.

Belkin đã sản xuất một adapter giúp người dùng vừa sạc và sử dụng tai nghe có dây, nó sẽ được bán ra vào đầu tháng 10 với giá 40 USD. Còn Anker, họ đang sản xuất tai nghe sử dụng cổng lightning, chúng sẽ được bán ra cùng với tai nghe bluetooth của hãng. Anker từ lâu đã nổi tiếng với việc cung cấp những sản phẩm có thể giúp bạn sạc nhiều thiết bị điện tử cùng lúc. Một sản phẩm điển hình của Anker là hộp sạc 5 cổng. Người sử dụng các sản phẩm Apple từng đau đầu với trình tự ưu tiên của cổng sạc, nhưng nhờ có hộp sạc 5 cổng, họ đã có thể sạc nhiều thiết bị Apple cùng lúc.

Các hãng phụ kiện nằm trong hệ sinh thái của iPhone đang dần làm quen với điều này. Nó có lợi cho cả hai phía. Khi Apple tung ra những quyết định đột phá, và đôi khi là gây tranh cãi, họ không phải tự mình giải quyết những rắc rối nữa. Apple không phải tự mình sản xuất và bán những phụ kiện bởi vì những chuyện đó đã có Belkin, Anker, Mophie hay những công ty khác lo liệu. Còn các hãng phụ kiện thì lại có thêm doanh thu đáng kể.

Các nhà sản xuất phụ kiện sẽ được hưởng lợi lớn từ iPhone 7
Sạc 5 cổng của Anker

Những công ty sản xuất headphone cũng không ngoại lệ.

Ngay cả những hãng sản xuất headphone cũng được hưởng lợi từ Apple, Vlad Savov của TheVerge đã có những cuộc trò chuyện với nhiều công ty trong đó có Sennheiser, họ cho biết đang rất hứng thú với ý tưởng sản xuất những sản phẩm sử dụng cổng Lightning. Nhiều công ty khác như Jaybird và Audio-Technica thì cho rằng thị trường headphone không dây sẽ tăng trưởng mạnh hơn nữa. Hiện tại, tại Mỹ, doanh thu của headphone không dây đang tăng trưởng gấp 6 lần headphone có dây.

Apple và những bên liên quan đang gặp gái được sự tăng trưởng nhất định từ iPhone 7. Nhiều người cho rằng, miếng bánh mang tên khách hàng được Apple chia cho các hãng phụ kiện. Nhưng Apple khẳng định, việc này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người..

Các nhà sản xuất phụ kiện sẽ được hưởng lợi lớn từ iPhone 7
ảnh: google

Tổng kết

Với sự xuất hiện của iPhone 7, những thương hiệu phụ kiện như Anker, Belkin hay Mophie sẽ được người ta nhắc đến nhiều hơn. Lúc trước, người ta có thể sử dụng phụ kiện mỗi ngày nhưng không mấy để tâm đến nó. Còn bây giờ, đã đến lúc người dùng thấy được tầm quan trọng của phụ kiện.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan