Được giới thiệu khoảng một năm trước tại sự kiện BlizzCon 2018, Diablo Immortal hoàn toàn không được các fan hâm mộ của loạt game đang chờ đợi một phiên bản Diablo IV. Nhưng giờ đây khi Blizzard chính thức công bố Diablo IV và mọi người đều vui mừng, một trailer gameplay mới của Diablo Immortal đã được hé lộ hứa hẹn một tựa game online hấp dẫn trên nền tảng di động.

Diablo Immortal là một tựa game MMO (massively multiplayer online – game online nhiều người chơi) theo thể loại nhập vai-hành động trên nền tảng di động. Diablo Immortal tập trung vào khía cạnh nhiều người chơi như các khu vực rộng lớn tập trung nhiều người chơi, các ngục tối cho phép 4 người chơi với nhau, hỗ trợ các bang hội đầy đủ và các hệ thống xã hội. Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của truyền thuyết Diablo thì Diablo Immortal diễn ra giữa các sự kiện của Diablo II và Diablo III.

Hiện tại, Blizzard có kế hoạch cung cấp cho người chơi sáu lớp nhân vật để lựa chọn khi Diablo Immortal ra mắt: Barbarian, Crusader, Demon Hunter, Monk, Necromancer và Wizard. Tại BlizzCon 2018, Blizzard đã cho game thủ chơi thử lớp nhân vật Barbarian, Monk và Wizard trong hầm ngục, năm nay là lớp nhân vật Demon Hunter. Đồng thời các nhà phát triển cũng thêm vào cơ chế chơi mới, thêm vào kĩ năng tối thượng hay còn được gọi là “chiêu cuối”.