The Art of Diablo là một tạp chí nghệ thuật được phát hành bởi nhà xuất bản Panini với hơn 500 tác phẩm nghệ thuật đến từ Diablo, Diablo II, Diablo III và Diablo IV, cuốn sách này có nhiều tác phẩm đáng chú ý được tạo ra dưới sự hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển mang tính biểu tượng của Blizzard Entertainment mang đến cho các thế hệ người hâm mộ những cơn ác mộng bất diệt, được viết bởi nhà văn nội bộ cao cấp của Blizzard, Robert Brooks.

Được biết Diablo 4 rò rỉ lần đầu tiên vào tháng 6 tại BlizzCon 2018, nhưng đã bị đưa ra khỏi danh sách giới thiệu vào phút cuối cùng, nhà báo Jason Schreier cũng đã nói chuyện với các nhân viên của Blizzard, các thông tin cho biết ý tưởng của Diablo 4 bắt đầu vào năm 2014. Sau khi Reaper of Souls lên kế hoạch cho bản mở rộng thứ hai của Diablo 3, nhưng dự án đã bị dừng lại và tập trung trực tiếp vào Diablo 4. Blizzard cũng đăng một lời mời để kêu gọi các nhà phát hành làm việc và phát triển phiên bản Diablo mới này, điều đó cũng giải thích được một phần nào sự có mặt của Diablo IV. Đã gần 18 tháng trôi qua, mới đây một số thông tin rò rỉ trên mạng tiếp tục xuất hiện, theo tạp chí gamestar của Đức cho hay Diablo IV sẽ được công bố chính thức tại sự kiện BlizzCon 2019 vào ngày 1 tháng 11 năm 2019. Thông tin được đăng tải trên mạng twitter cũng giới thiệu cuốn sách nghệ thuật đầu tiên mang tên “The Art of Diablo” với nhiều phần và nội dung cốt truyện được xây dựng liền mạch, tinh tế từ Blizzard.

Tạp chí đã được gửi đến những người hâm mộ đăng kí từ ngày 23 tháng 10. Bản mẫu và các mẩu truyện cũng được đặt mua trực tuyến ngay sau đó. Ngoài ra, trang web của Kotaku còn trích dẫn các nguồn đáng tin cậy để tiết lộ rằng họ đang thực hiện khởi động lại dự Diablo IV mang đến cái nhìn hoàn thiện cho Diablo. Các thông tin chính về Diablo 4 sẽ được hé lộ trong thời gian tới.