Trang chủTin tứcAppleĐo hiệu năng M1 Ultra với các tác vụ thực tế: Nhanh...

Tin liên quan

Đo hiệu năng M1 Ultra với các tác vụ thực tế: Nhanh hơn M1 Max từ 40-100%

Đo đạc hiệu năng benchmark của M1 Ultra với các tác vụ thực tế bởi Macworld, kết quả cho ra đáng kính ngạc khi con chip này nhanh hơn M1 Max từ 40-100%.

Macworld mới đây đã chia sẻ video thử nghiệm M1 Ultra mới khi so sánh với chip M1 Max, đây là các bài test tác vụ thường ngày cho thấy hiệu năng sử dụng thực tế khác biệt như thế nào với người dùng sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp.

Apple ra mắt Mac Studio mới cùng với đó là giới thiệu chip M1 Ultra, là một con chip cấu thành từ hai chip M1 Max và gắn kết với nhau qua một chip cầu nối. Điều này giúp tăng sức mạnh đáng kể cho chip và điểm số Geekbench cho thấy con chip này nhanh hơn 20% so với chip Intel Xeon W-3275M 28 nhân trên Mac Pro. Điểm số của M1 Ultra đạt đến 19951!

Theo Macworld, nếu bạn là một người dùng chuyên nghiệp về mảng ProRes và mã hoá như H.265 thì việc có gấp đôi bộ gia tốc trong M1 Ultra sẽ đem đến hiệu năng vượt trội hơn. Nếu bạn chỉ là người dùng chỉnh sửa hình ảnh thì chỉ với hiệu năng đơn nhân cũng sẽ đủ đáp ứng được và lúc này tuỳ chọn rẻ hơn sẽ hợp lý hơn. Nhưng nếu bạn là một người chỉnh sửa ảnh cực nhiều thì RAM nhiều hơn trên tuỳ chọn Ultra sẽ tốt hơn và hữu dụng hơn. Hãy nhận định công việc của bạn cần gì và chọn theo đó.

Về thử nghiệm trong thực tế, trước đó TheVerge cũng đã cho biết là với việc M1 Ultra kết hợp 2 con chip M1 Max mạnh mẽ lại để cho ra một vi xử lý 20 nhân CPU và 64 nhân GPU, 128GB RAM và đang là một trong những vi xử lý nhanh nhất mà họ từng thử nghiệm. Họ cũng thử nghiệm với các ứng dụng Adobe Lightroom, Premiere Pro, Davinci Resolve và Fusion, dựng ảnh 3D trong Blender cùng các bài test về máy học hay cả chơi game nữa.

Theo trang này thì về điểm số CPU, M1 Ultra cho gấp đôi điểm số so với M1 Max. Về các tác vụ GPU nặng thì hiệu năng tăng thêm dao động 40-80%.

Nhưng MacWorld nhấn mạnh là sức mạnh của M1 Ultra sẽ toả sáng khi render các video nặng. Thử nghiệm render 10 video 8K cùng lúc thì chip này chỉ mất 29 giây mà thôi, nhanh hơn gần như gấp đôi khi thử nghiệm với máy tính có vi xử lý 16 nhân AMD 5950X và RTX 3080 Ti.

Có thể thấy, sức mạnh của M1 Ultra là không thể bàn cãi khi được sử dụng cho các tác vụ đồ hoạ nặng. Vì thế nếu công việc của bạn yêu cầu những thứ này, hãy chọn M1 Ultra.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh