Trang chủTin tứcAppleMac Studio phiên bản M1 Ultra nặng hơn gần 1kg so với...

Tin liên quan

Mac Studio phiên bản M1 Ultra nặng hơn gần 1kg so với bản M1 Max vì hệ thống tản nhiệt

Apple ra mắt Mac Studio mạnh mẽ với hai tùy chọn M1 Ultra và M1 Max, cả hai sẽ giống nhau về nhiều thứ nhưng đáng chú ý là phiên bản Ultra lại nặng hơn gần 1kg vì hệ thống tản nhiệt.

Apple ra mắt Mac Studio với điểm nhấn là M1 Ultra mạnh mẽ, tuy nhiên còn có phiên bản M1 Max với cấu hình thấp hơn nữa. Cho tới khi Apple đăng tải các thông tin về thông số của hai phiên bản thì mới biết được, phiên bản M1 Ultra nặng hơn 2 pound tức là gần 1kg so với phiên bản M1 Max.

Kích thước nhỏ gọn của chiếc máy tính Mac Studio

Theo như Apple, cả hai sẽ gần như giống nhau về nhiều thứ nhưng khác biệt về cân nặng lần này là do thiết lập tản nhiệt khác nhau. Phiên bản M1 Ultra sẽ có thêm một module tản nhiệt đồng trong khi trên M1 Max chỉ là miếng tản nhiệt nhôm. Đồng thì nặng hơn nhôm nên vì thế mà chúng ta có sự khác biệt về cân nặng.

Ngoài ra việc khác biệt về thiết lập tản nhiệt trên Mac Studio cũng không quá bất ngờ vì hiệu năng của cả hai phiên bản rất khác biệt. M1 Ultra có đến 20 nhân CPU, có thể lên đến 64 nhân GPU để tăng gấp đôi khả năng tính toán so với M1 Max. Đây là con chip hiệu năng cao nhưng theo Apple, Mac Studio vẫn sẽ chạy yên lặng nhờ vào kiến trúc thiết kế đẩy khí đi qua các kênh dẫn khí bên dưới máy, sử dụng quạt hai chiều thổi đẩy chúng ra mặt sau của máy. Ngoài ra Apple còn tiết lộ rằng M1 Ultra có thể chạy ở hiệu năng cao nhưng tiêu thụ điện năng ít hơn các đối thủ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh