Trang chủ Công nghệ Mobile Báo cáo cho biết OnePlus và OPPO đã hợp nhất nhóm phần...

Báo cáo cho biết OnePlus và OPPO đã hợp nhất nhóm phần cứng và nghiên cứu phát triển

Theo báo cáo mới đây, hai nhà OnePlus và OPPO đã hợp nhất hai nhóm phần cứng và nghiên cứu phát triển lại với nhau để “tối đa hoá nguồn lực tốt hơn”.

OnePlus cho biết trong một thông báo là đang trong quá trình tích hợp thêm một số năng lực R&D trong OPLUS, đây sẽ là một cuộc đầu tư dài hạn. OnePlus nói: “Để tối đa hoá nguồn nhân lực và vị trí về sau cho OnePlus phát triển, chúng tôi đang trong tiến trình tích hợp thêm một số khả năng trong OPLUS, là đầu tư lâu dài. OnePlus sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và phát triển để đưa ra các trải nghiệm người dùng tốt hơn cho những người dùng của OnePlus”. 

Trong khi thông báo chưa xác nhận về việc hợp nhất hoàn toàn hai nhóm phát triển nghiên cứu và phần cứng, nhưng lần này cũng có thể được xem là một lời xác nhận. Bước đi này đã rục rịch bên trong nội bộ hai công ty trong thời gian qua, nhưng lần này mới là thông báo công khai.

OnePlus đã chia sẻ rất nhiều cơ sở hạ tầng với OPPO (sản xuất, phụ trợ, v.v.) và các công ty cũng chia sẻ rất nhiều thành quả của nghiên cứu phát triển phần cứng cho OPPO (có thể thấy OnePlus 8 Pro tương đồng với OPPO Find X2 Pro). Sự khác biệt lớn nhất giữa các sản phẩm của OnePlus và OPPO luôn là phần mềm (OxygenOS trên điện thoại OnePlus so với ColorOS trên điện thoại OPPO) và điều đó trong tương lai sẽ là khác biệt lớn giữa hai sản phẩm.

Bước đi hợp nhất lần này của OnePlus với OPPO có thể sẽ dẫn đến sự liên kết tốt hơn giữa các thương hiệu khác. Realme cũng được giám sát bởi nhóm nhà đầu tư OPLUS, cũng có thể sẽ được hưởng lợi trong tương lai. Hiện tại mới chỉ là kết hợp hoàn toàn về phần cứng, chưa phải là phần mềm nên dù hai thiết bị có giống nhau về phần cứng thì phần mềm khác nhau, trải nghiệm vẫn sẽ khác nhau.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây