Trang chủTin tứcBằng sáng chế của Facebook tiết lộ thêm chi tiết về kính...

Bằng sáng chế của Facebook tiết lộ thêm chi tiết về kính AR

Năm ngoái Mark Zuckerberg cho biết Facebook đang nghiên cứu và sản xuất kính AR, nhưng không tiết lộ nhiều chi tiết về thiết bị này. Bây giờ, chúng ta sẽ biết thêm về nó, nhờ đơn xin cấp bằng sáng chế.

Theo Business Insider, bằng sáng chế về “màn hình dẫn sóng bằng máy quét hai chiều” có thể “làm tăng tầm nhìn môi trường thực tế, đưa những phần tử được tạo ra trên máy tính vào thế giới thực”.

Dựa trên thông tin trong tài liệu, kính sẽ sử dụng một hệ thống ống dẫn sóng chiếu hình ảnh và ánh sáng vào mắt người dùng. Điều này tương tự như công nghệ trên AR của Microsoft, HoloLens… Một trong những tác giả của ứng dụng này là Pasi Saarikko, người đã từng làm việc cho HoloLens trước khi gia nhập Oculus.

Kính cũng sẽ có khả năng phát âm thanh khi kết nối với một cặp tai nghe hoặc loa. Có vẻ như Facebook muốn làm nó trông giống như kính bình thường hơn là hình dạng thiết kế của hầu hết các tai nghe VR ngày nay. Điều đó có nghĩa là công ty phải tìm kiếm hoặc phát triển các linh kiện nhỏ và mỏng để phù hợp với chúng.

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan