Theo tin đồn mới cho biết iPhone 12 năm nay vẫn sẽ giữ cổng kết nối Lightning thay vì USB-C và Apple sẽ sử dụng thiết kế “không cổng kết nối” vào năm sau.

Thông tin lần này được đăng tải bởi người dùng Twitter”Fudge” (@choco_bit) thường đăng tải các tin rò rỉ. Lần này Fudge tuyên bố rằng Apple đã thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 12 với cổng kết nối USB-C nhưng người này cho biết mẫu này sẽ không được sản xuất. Thay vào đó Apple vẫn sẽ sử dụng cổng Lightning trước khi thay thế và chuyển sang cổng Smart Connector.

Theo như Fudge, Apple sử dụng kết nối Smart Connector để có thể đưa đến cho iPhone thiết kế “không cổng kết nối”. Đây không phải là lần đầu tiên có tin đồn về việc Apple sử dụng thiết kế không cổng kết nối. Các nhà thiết kế của Apple được cho là đang nhắm tới việc bỏ qua các cổng kết nối ngoài và các nút vật lý để đem đến thiết kế mượt mà cho thiết bị, ít khả năng hư hỏng phần cứng hơn. Theo dự đoán, Apple có thể sẽ bỏ qua luôn cả sạc có dây để đi tới công nghệ sạc không dây. Đồng thời theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, mẫu iPhone cao cấp nhất vào năm 2021 sẽ đem đến trải nghiệm “không dây hoàn toàn”.