Trước đó các nhà luật pháp đã đưa ra nghị quyết thông qua một chuẩn cổng kết nối sạc thông dụng nhất để giảm tải rác thải công nghệ.

Trước đây Liên minh đã yêu cầu việc thống nhất về một cổng sạc và nhiều người dùng hiểu lầm rằng họ đang ép các nhà phát triển. Thực tế theo The Verge chỉ ra thì họ đang nhắm tới bộ sạc nhiều hơn là thiết bị. Tuy nhiên dù sao thì việc này cũng gián tiếp ép Apple phải sản xuất sạc USB-C, thứ mà công ty đã từ chối nhiều lần. Sau những lần bỏ phiếu, Apple đã bắt đầu lên tiếng chống lại việc đưa tất cả các chuẩn sạc trở về duy nhất.

Kể từ năm 2012 tới nay, Apple đã sử dụng cổng kết nối Lightning và chẳng có hứng thú nâng cấp lên USB-C dù nó đang dần phổ biến trên các thiết bị mới và nhiều người dùng cầu xin công ty. Các tùy chọn được đề xuất bao gồm cổng micro-USB cũ, đầu nối Lightning độc quyền của Apple và USB-C đang phổ biến. Tuy nhiên theo Apple cho biết, bộ sạc thông thường sẽ kiềm hãm sự đổi mới và gây rắc rối tới người dùng. Công ty cũng đã tiến hành thí nghiệm nghiên cứu cho thấy nếu chuyển đổi sang một chuẩn kết nối mới trên tổng số thiết bị đang có trên thị trường của mình, Apple sẽ phải chịu chi phí 1.5 tỷ Euro.

-CHiện tại Apple đã chuyển đổi một phần sang USB-C trên các mẫu iPad Pro và MacBook mới nhất. Bộ đôi iPhone 11 và iPhone 11 Pro cũng đi kèm với bộ sạc USB-C, nhưng vẫn cần phải có cáp chuyển từ C sang Lightning để có thể kết nối tới điện thoại. Mặc dù Apple cũng đã có dấu hiệu sử dụng cổng USB-C, nhưng với suy nghĩ rằng việc chuyển về một cổng kết nối chung sẽ kiềm hãm sự đổi mới thì có lẽ tin đồn rằng Apple sử dụng cổng USB-C cho iPhone, iPad khó mà thành hiện thực.