Cellphones

Apple đã quyết định phát thưởng cho những thí sinh đạt giải trong cuộc thi  “Shot on iPhone Challenge”.

Sau khi nhận nhiều chỉ trích từ phía người dùng, Apple đã phải ra quyết định phát thưởng cho những người thí sinh thắng cuộc trong cuộc thi “Shot on iPhone Challenge” do mình tạo ra. Mục tiêu đề ra ban đầu của cuộc thi này là sử dụng 10 bức ảnh đẹp nhất của thí sinh để tham dự loạt chiến dịch tiếp thị (makerting) của mình. Các thí sinh tham dự phải là những người dùng đang sử dụng iPhone XS, XS Max, XR và đăng tải những bức ảnh đẹp nhất của mình lên các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram, email hoặc Weibo. 10 bức ảnh đẹp nhất sẽ được chọn lựa bởi Giám đốc Makerting của Apple – Phil Schiller, và cựu nhiếp ảnh gia Nhà Trắng – Pete Souza. Các bức ảnh thắng cuộc sẽ được sử dụng trong các bảng quảng cáo tại một số địa điểm, cửa hàng của Apple, và trên website.

Nhiều thí sinh tham dự đã tỏ ra bức xúc, khi một công ty lớn như Apple lại có thể lấy tác phẩm của người khác mà không trả bất cứ khoản tiền nào. Và sau khi nhận quá nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ cũng như các thí sinh tham gia cuộc thi do mình tạo ra, Apple đã phải chỉnh sửa phần nội dung giải thưởng của cuộc thi, trong đó những thí sinh được chọn sẽ được nhận thưởng từ Apple. 

Shot on iPhone Challenge
Cuộc thi “Shot on iPhone Challenge” của Apple sẽ phát thưởng cho 10 thí sinh được chọn.

Mức thưởng của Apple dành cho các thí sinh đạt giải vẫn chưa được tiết lộ. Họ chỉ cho biết rằng sẽ phát thưởng cho những người thắng cuộc mức phí bản quyền dành cho các bức ảnh đạt giải. Giá trị của phí bản quyền này vẫn chưa được công bố con số cụ thể. 

Nội dung phần thưởng của Apple trong phần giải thưởng đã được chỉnh sửa từ  “Prize has no cash value” (Tạm dịch: phần thưởng sẽ không có giá trị tiền về tiền mặt) sang thành “Winners will receive a licensing fee for use on billboards and other Apple marketing channels.” (Tạm dịch: Người thắng cuộc sẽ nhận được phí bản quyền từ các bảng quảng cáo và các kênh tiếp thị khác của Apple).

Với việc phát thưởng cho những thí sinh đạt giải, Apple đã xoa dịu được phần nào bức xúc của người dùng và những thí sinh tham dự. Cũng có thể đây là chiêu trò để cuộc thi này được nhiều người biết đến mà Apple đã tính trước.