Trong một báo cáo từ Digitimes, dưới sự ảnh hưởng của virus Corona sẽ khiến gián đoạn lịch trình sản xuất iPhone thế hệ tiếp theo, nhưng Apple sẽ không trì hoãn ra mắt chiếc iPhone 12 này vào tháng 9.

Nhu cầu con chip A14 mới là sẽ rất cao, với các đơn đặt hàng nhiều hơn 50% so với chip A13 cùng kỳ. Digitimes cũng ghi chú rằng nhu cầu tăng là kết quả của bước đi trang bị 5G trên iPhone của Apple. Một phần trong báo cáo của Digitimes còn nhấn mạnh là Apple đã ngưng việc gửi các iPhone mẫu tới kỹ sư tại Trung Quốc để thử nghiệm, nghĩa là việc thử lỗi trên các nguyên mẫu iPhone 12 bắt đầu trì trệ.

Apple sẵn sàng phần cứng bằng cách thông qua các giai đoạn: xác nhận kỹ thuật, sau đó xác nhận thiết kế và sau đó xác nhận sản xuất. Vào một năm điển hình với các giai đoạn trên không bị gián đoạn thì một chiếc iPhone sẽ sẵn sàng được sản xuất hàng loạt vào tháng 6 hoặc 7.

Digitimes suy đoán rằng việc chậm lại chuỗi cung ứng do các biện pháp phòng ngừa virus corona sẽ dẫn đến việc sản xuất hàng loạt bị đẩy lùi. Tuy nhiên, thực tế Apple ra mắt iPhone 12 vào tháng 9, còn rất nhiều thời gian cho tới lúc ấy. Mặt khác, Apple có thể vẫn sẽ ra mắt nhưng chuỗi cung ứng các iPhone 12 sẽ bị hạn chế, hoặc Apple sẽ lùi thời gian mở bán xuống một tháng chẳng hạn.

Bên cạnh tăng 50% các đơn đặt hàng của chip A14 so với chip A13, báo cáo cũng chỉ ra là Apple đang có kế hoạch ra mắt nhiều mẫu iPhone mới hơn trong năm nay so với trước kia và hỗ trợ 5G sẽ trải dài trong các dòng máy mới này. Dựa trên báo cáo trước của Ming-Chi Kuo từ cuối 2019, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone có 5G vào mùa thu với một chiếc iPhone có màn hình OLED 5.4-inch, một chiếc iPhone với màn hình OLED 6.1-inch cùng camera sau kép, một chiếc khác cũng với màn hình OLED 6.1-inch nhưng camera sau ba ống kính với cảm biến 3D ToF. Cuối cùng là một chiếc iPhone màn hình OLED 6.7-inch cùng camera sau ba ống kính với cảm biến 3D ToF (Có thể là iPhone 12 Max).

Bên cạnh iPhone, cuối năm nay một chiếc iPad mới với chip A14 cũng được cho là sẽ ra mắt, đồng thời người ta cũng kỳ vọng rằng một chiếc iPhone SE phiên bản hồi sinh trong năm nay với hỗ trợ 5G cũng sẽ được ra mắt.