Apple vừa mới đây đã thông báo rằng sẽ huỷ sự kiện vào tháng 3 này và hoãn ra mắt iPhone 9 vì dịch bệnh virus Corona.

Vào tháng trước, Apple đã cảnh báo tới các nhà đầu tư của mình rằng doanh thu quý này có thể sẽ thấp và không đạt mong đợi vì virus Corona. Sự bùng phát và diễn biến phức tạp của virus thì hoạt động sản xuất và kinh doanh của Apple đã bị ảnh hưởng. Nhưng trong một báo cáo của Jon Prosser từ Front Page Tech thì có khả năng là sẽ còn ảnh hưởng tới các kế hoạch khác của Apple trong năm nay.

Kế hoạch đầu tiên bị ảnh hưởng chính là sự kiện vào tháng 3 này, theo các nguồn tin thì Apple dự định sẽ giới thiệu chiếc iPhone 9 vào ngày 31/3 nhưng trước tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng xấu và Apple thể sẽ phải huỷ bỏ sự kiện này. Tuy nhiên, Apple chưa công bố chính thức sự kiện này nên cũng có khả năng công ty sẽ không huỷ mà tổ chức âm thầm.

Theo nhiều nguồn tin trước đây, Apple dự định sẽ ra mắt chiếc iPhone 9 trong tháng 3 này. Sự kiện đã được lên kế hoạch tổ chức vào thứ 3, ngày 31 tháng 3. Nhưng trước tình hình dịch bệnh do virus Covid-19 đang diễn ra tại Mỹ, Apple có thể sẽ phải đưa ra quyết định hủy bỏ sự kiện tháng 3 này. Sự kiện được lên kế hoạch dự kiến là diễn ra tại Steve Jobs Theater, trong trụ sở Apple tại Thung lũng Silicon, thuộc hạt Santa Clara. Nhưng đây là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của virus và trước đó các quan chức địa phương cũng đã ban hành lệnh cấm tổ chức các sự kiện lớn có nhiều người tham gia.

Mặc dù Apple chưa thông báo rằng dây chuyền sản xuất của mình gặp vấn đề lớn nào vì virus Corona trong hai tháng qua, nhưng trong một cuộc họp ngày hôm qua công ty đã đưa ra quyết định trì hoãn ra mắt chiếc iPhone 9. Dự đoán Apple sẽ hoãn ra mắt chiếc iPhone 9 6 tháng sau, tức là khoảng tháng 9.

Bên cạnh iPhone 9, iPhone mới cao cấp hơn là iPhone 12 cũng được cho là sẽ bị hoãn lại. Apple hiện đã đóng cửa các cửa hàng và cơ sở của mình tại Trung Quốc, kêu gọi nhân viên tránh tụ tập đông người. Điều này đã khiến cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm iPhone 12 đã bị trì trệ và có thể cả iPhone 12 cũng sẽ bị trì hoãn ra mắt.