Trang chủTin tứcAppleApple được cấp bằng sáng chế mô-đun camera tiềm vọng có thể...
spot_img

Tin liên quan

Apple được cấp bằng sáng chế mô-đun camera tiềm vọng có thể zoom quang học 3x cho iPhone

Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp cho Apple một bằng sáng chế liên quan đến hệ thống camera kính tiềm vọng, có thể một ngày nào đó sẽ có trên iPhone, đem đến khả năng zoom quang học 3x.

Số hiệu bằng sáng chế 11,061,213 này mô tả framework về một hệ thống máy ảnh gập lại sử dụng một cặp lăng kính, một mảng ống kính và một cảm biến hình ảnh để tạo ra một hệ thống máy ảnh kiểu tele, hoàn chỉnh với tính năng tự động lấy nét và có cả chống rung hình ảnh quang học. Đây là một dạng camera tiềm vọng không mới, có thể thấy Samsung, Xiaomi, Vivo và những nhà sản xuất khác đã sử dụng (cơ chế tương tự). Nhưng đối với Apple thì đây là bằng sáng chế được thông qua đầu tiên về cơ chế này và cơ chế gập lại của mô-đun camera.

Trong phần ‘Tóm tắt các phương án’ của bằng sáng chế camera tiềm vọng cho iPhone, Apple cho biết ống kính này sẽ cung cấp “số F thấp (ví dụ: <= 2.4), zoom quang học 3 lần và hình ảnh có độ phân giải cao”. Vì “zoom quang học 3 lần” thường liên quan đến mô-đun máy ảnh tiêu chuẩn trên điện thoại thông minh, giả sử Apple sử dụng cùng một camera chính 26mm (tương đương full frame) trên iPhone 12, thì có thể mong đợi tiêu cự zoom sẽ khoảng 75 –85mm (tương đương full frame).

Tuy nhiên giống như các bằng sáng chế khác, chưa rõ khi nào Apple sẽ áp dụng nó vào sản phẩm thương mại. Có thể sẽ sớm trong tương lai nhưng cũng đồng thời là không. Nhưng với tính khả thi, cũng như các đối thủ đã có camera tiềm vọng nhiều khả năng bằng sáng chế này sẽ có trên mẫu iPhone nào đó trong tương lai.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnDPreview
      

Tin gần đây