Một dự đoán mới của nhà phân tích Samik Chatterjee từ JPMorgan, trái ngược với các tin đồn những tháng gần đây thì tại sự kiện ra mắt iPhone mới vào mùa thu năm 2020, Apple sẽ tung một lúc bốn mẫu máy mới và cả bốn máy đều sẽ có 5G.

Theo Samik cho biết, Apple sẽ tung một lúc bốn chiếc iPhone mới gồm một máy 5.4-inch, hai máy 6.1-inch và cuối cùng là một máy 6.7-inch. Theo Samik, mặc dù chưa rõ Apple có ý định gì nhưng bốn mẫu máy này sẽ phân thành cao cấp và giá tốt giống như hiện tại với hai mẫu 6.1-inch và 6.7-inch là cao cấp, trong khi đó 5.4-inch và 6.1-inch thì lại là mẫu giá tốt. Đặc biệt Samik cũng cho biết mặc dù phân loại như vậy nhưng cả bốn mẫu máy đều sẽ sử dụng màn hình OLED và sẽ có công nghệ 5G mới từ Apple.

Khác biệt giữa hai dòng iPhone 2020 mới này đó là mẫu cao cấp 6.1-inch và 6.7-inch sẽ có hệ thống camera sau có công nghệ cảm biến 3D “world-facing”, bộ cảm biến mới này được cho là sẽ đem đến các tính năng cũng như khả năng về thực tế tăng cường AR hơn. Còn ở hai mẫu giá tốt 5.4-inch và 6.1-inch thì chỉ có cụm camera kép tương tự như iPhone 11.

Tương tự như vậy đối với mạng 5G, theo nhà phân tích cho biết thì hai mẫu máy cao cấp sẽ có hỗ trợ công nghệ 5G nhanh nhất, hỗ trợ hai bằng tần mmWave và sub-6GHz, trong khi đó thì hai mẫu giá tốt chỉ hỗ trợ băng tần chậm hơn là sub-6GHz. Mặc dù vậy thì việc tung ra một lần 4 máy hỗ trợ 5G, trải dài hai phân khúc giá tốt và cao cấp cũng rất tốt nếu dự đoán lần này là đúng.