Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 12 mới sẽ không còn tai nghe EarPods thường thấy bên trong hộp nữa vì Apple muốn người dùng mua AirPods.

EarPods là tai nghe có dây được Apple tặng kèm khi người dùng mua iPhone mới. Mặc dù chất lượng nghe cũng không hề nổi bật so với các sản phẩm hiện nay, nhưng nó luôn là thứ mà một số người dùng cơ bản cần. Một tin buồn cho họ khi mới đây Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ không tặng kèm tai nghe EarPods bên trong hộp iPhone 12 nữa mà để người dùng mua AirPods.

Chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn trên iPhone thật dễ dàngKuo cũng gợi ý rằng Apple sẽ giảm giá AirPods khi mua kèm hoặc có thể là vào kỳ nghỉ lễ. AirPods hoặc AirPods Pro mới dự kiến sẽ ra mắt khoảng năm sau, nên đây được cho là kế hoạch để Apple tăng doanh số bán tai nghe mới. Mặc dù dịch bệnh cũng đã làm suy giảm sức mua trong quý hai năm nay nhưng Kuo tin rằng việc giảm giá AirPods vào kỳ nghỉ lễ cũng sẽ thúc đẩy doanh thu trở lại.

Trong vài năm trở lại đã có nhiều tin đồn rằng Apple sẽ tặng kèm tai nghe AirPods hoặc bán cùng nhau với mức giảm giá. Tuy nhiên việc Apple k tặng kèm tai nghe là một vấn đề lớn khi chưa từng có tiền lệ trước đây. Tai nghe có dây EarPods đã được giới thiệu vào năm 2012 trong hộp với iPhone 5 và cổng 3.5mm, sau đó đến iPhone 7 Apple đã chuyển qua cổng Lightning.

Tin đồn về tai nghe Earpod lightning mới của AppleBên cạnh đó kể từ iPhone XR, XS thì Apple đã không còn tặng kèm cổng chuyển Lightning sang 3.5mm, khiến người dùng muốn sử dụng tai nghe bên thứ ba buộc phải mua thêm dây chuyển. Lần này nếu Apple thật sự không tặng kèm EarPods nữa thì sẽ là thảm hoạ vì khi đó họ sẽ phải mua tai nghe bên thứ ba và cổng chuyển nếu không muốn sử dụng AirPods.