Cellphones

Lỗi này cho phép game thủ loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng khói khỏi mã nguồn của Apex Legends và có thể nhìn qua khói như thể nó không hề tồn tại. Chẳng cần Bloodhound hay đồ vàng, tất cả chỉ cần chút chỉnh sửa file .cfg ở trong thư mục game là bạn có thể nhìn xuyên khói.

Khói là một phần hết sức quan trọng trong kĩ năng chiến thuật Smoke Launcher của Bangalore. Kĩ năng trên cho phép Bangalore bắn 3 quả bom khói lớn về phía trước, che chắn tầm nhìn của kẻ địch.

Kĩ năng này vô cùng hiệu quả khi vừa có thể sử dụng để tấn công lẫn phòng thủ. Người chơi có thể dựa vào làn khói để chạy trốn, thay đổi vị trí hoặc bắn xuyên qua nếu như có ngắm “vàng” Digital Threat gắn trên vũ khí.

Điều làm cho lỗi game này cực đáng sợ là bởi cách làm vô cùng đơn giản. Không cần phần mềm thứ ba đắt đỏ cùng với nguy cơ bị ban bất cứ khi nào, tất cả bạn cần làm là tìm nơi cài đặt Apex Legends trong máy tình và sửa lại game file sao cho hiệu ứng khói bị tắt.

Sau khi hoàn thành, trong lần tới bạn game, khói sẽ không bao giờ hiện lên trên màn hình người chơi bởi lệnh render khói sẽ không còn được chạy.

Mendokusaii – một cựu player chuyên nghiệp bộ môn Overwatch đã có một video hướng dẫn cách tạo ra lỗi này.

Đầu tiên, tìm thư mục cfg của Apex Legends. Theo mặc định, đường dẫn đến thư mục là:

Tạo một file đuôi .cfg trong thư mục và đặt tên là autoexec.cfg

Mở file vừa tạo bằng notepad và gõ dòng lệnh sau.

Lưu và đóng file vừa tạo, rồi mở Origin, tìm đến game Apex Legends và click vào hình bánh răng bên cạnh nút Play

Chọn tab Advanced launch options, sau đó điền vào phần Command line arguments như sau:

Cuối cùng nhấn Save và bạn đã có thể nhìn xuyên khói hoàn toàn.

Lệnh trong file autoexec.cfg được giải thích như sau:

– bindtoggle x : ấn nút X để bật tắt hiệu ứng khói. Có thể thay đổi thành bất cứ nút nào thuận tiện.

– particles_cull_all 0 : tắt hiệu ứng vật lý của khói.

Mục đích Mendo đăng video trên không phải để dạy người chơi cách sử dụng lỗi game mà để Respawn Entertainment nhận ra và sửa chữa trong tương lại gần.

Trong video của mình, Mendo cũng giải thích rằng, những file dạng này thường ở trạng thái được “bảo vệ” bởi phần mềm anti cheat, tức là sẽ không thể dùng khi chơi online bởi chúng sẽ được kiểm tra. Tuy vậy, dường như Respawn đã quên mất không cho file này vào danh sách cần “bảo vệ”.

Sử dụng lỗi này cũng có một hạn chế, đó là việc đường đạn, lửa, bụi hãy các kĩ năng như Nox Gas cũng trơ nên vô hình. Do vậy, người chơi sẽ không thể nào biết mình bị bắn từ đâu hoặc có thể lỡ chân “múa lửa” hay hít phải độc mà không hay biết.

Đây không phải là lần đầu tiên lỗi game nguy hiểm như trên được phát hiện. Trước đó, đã có một bug cho phép người chơi tiếp tục sử dụng vũ khí kể cả khi bị hạ gục.

Mong rằng Respawn Entertainment có giải pháp để sửa lỗi này sớm nhất có thể, đồng thời loại bỏ hacker nếu không chẳng mấy chốc mà chung số phận với PUBG.