Giống như tựa game đình đám trước đây là Fortnite cũng đã được ra mắt trên nền tảng iOS và nhận được nhiều sự mong đợi. Lần này có thể sẽ đến lượt Apex Legends khi mới đây EA cho biết, họ có kế hoạch ra mắt phiên bản battle royale tựa game Apex Legends trên các nền tảng di động, bao gồm cả iOS.

EA đã tiết lộ chi tiết các kế hoạch tương lai của mình cho Apex Legends trong báo cáo thu nhập hàng quý của mình. Công ty đã quảng cáo Apex Legends là “một trong những nhượng quyền thương mại phát triển nhanh nhất” mà EA từng có.

Và khi nói tới nền tảng di động, EA nói rằng đang trong các cuộc đàm phán nâng cao để đưa tựa game này lên các nền tảng di động, bao gồm luôn cả iOS. Về thời gian cụ thể, EA không nói gì thêm, chỉ cho biết khi nào các cuộc đàm phán cập nhật rồi mới thông báo. Nguyên văn từ EA:

Chúng tôi đang tiến hành đàm phán nâng cao để mà đưa Apex Legends tới Trung Quốc và tới di động, và chúng tôi sẽ cập nhật thời gian khi mà các cuộc đàm phán kết thúc. Chúng tôi đang tự phát hành Apex Legends tại Hàn Quốc. Trò chơi mang đến cơ hội cho chúng tôi xây dựng kết nối trực tiếp với người chơi ở đó và chúng tôi hy vọng có thể tận dụng điều này cho các trò chơi khác.

Chúng tôi vô cùng phấn khích về tương lai của Apex Legends. Rất nhiều người chơi thích nó, các điểm đánh giá cao và được các nhà phê bình bình chọn. Nhờ vào đó thì người chơi tham gia rất nhiều, chúng tôi có nhiều kế hoạch dành cho Apex Legends.

Mặc dù không đề cập tới thời gian ra mắt và cũng khó mà đoán được khi nào thì “các đàm phán nâng cao” kết thúc. Nhưng với sự thành công của PUBG Mobile và Fortnite, tựa game Apex Legends có thể sớm được ra mắt trên di động và đặc biệt là iOS cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu của EA.