Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnHack bàn phím không dây không khó như chúng ta vẫn nghĩ
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Hack bàn phím không dây không khó như chúng ta vẫn nghĩ

Một số chuyên gia bảo mật nhận định rằng các loại bàn phím không dây sử dụng băng tần 2.4 GHz hoàn toàn có thể bị hack một cách dễ dàng.

Theo các chuyên gia tại Bastille Network, lỗ hổng có tên KeySniffer ảnh hưởng đến gần như tất cả các dòng bàn phím không dây trên thị trường hiện nay kể cả sản phẩm từ các hãng lớn như HP, Toshiba, Kensington,….

Lí giải cho lỗ hổng này, các chuyên gia cho biết, khác với các dòng bàn phím không dây sử dụng bluetooth, các bàn phím không dây sử dụng băng tần 2.4 Ghz không mã hoá dữ liệu truyền từ bàn phím đến máy tính, do đó, các hacker hoàn toàn có thể can thiệp vào và biết được bạn đang gõ gì từ khoảng cách lên đến 75m, và tất yếu tất cả các thông tin từ mật khẩu đến thông tin tín dụng của bạn cũng sẽ đều có khả năng bị lộ nếu bạn gõ chúng trong lúc đang bị can thiệp.

Được biết, một số hãng đã nhanh tay tung bản vá để vá lỗ hổng này nhưng vẫn còn rất nhiều dòng sản phẩm bàn phím không dây trên thị trường vẫn chưa được vá lỗi. Chính vì vậy, tốt nhất, các bạn nên chuyển sang sử dụng các dòng bàn phím không dây sử dụng bluetooth hoặc sử dụng bàn phím có dây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh