Cellphones

Apex Legends đạt mốc 25 triệu người chơi chỉ sau 1 tuần ra mắt.

apex legendsTheo công bố mới nhất của Respawn Entertainment, đơn vị phát hành tựa game Apex Legends, hơn 25 triệu người chơi chỉ sau một tuần ra mắt là con số mà tựa game Apex Lengeds đạt được. Đây là thể loại game bắn súng miễn phí, lối chơi theo kiểu chạy bo sinh tồn giống như các tựa game khác như BUBG, Fortnite,… Số lượng người dùng rất ấn tượng, chỉ sau 3 ngày ra mắt mà tựa game này đã đạt được 10 triệu người dùng. Và theo thông báo mới nhất từ Vince Zampella, CEO của Respawn, cho biết tựa game của họ vừa đạt thêm 2 triệu người chơi vào cuối tuần qua. 

Apex Legends là tựa game miễn phí tương thích với console và PC, nên khó có thể so sánh với các tựa game trả phí. Nhưng nếu so sánh với Fortnite, Apex Legeneds có sự khởi đầu thuận lợi hơn hẳn với số lượng người chơi vượt trội. Theo Epic Games, đơn vị phát hành Fortnite, thống kê được 45 triệu người chơi là con số mà tựa game này đạt được sau 4 tháng ra mắt. 

Tính tới thời điểm tháng 11 năm ngoái, Fortnite đã mốc 100 triệu người chơi, trong đó bao gồm cả người chơi trên các phiên bản iOS, Android và các nền tảng khác. Có thể thấy con số 100 triệu người chơi mà Fortnite đạt được là bao gồm rất nhiều nền tảng kết hợp. Điều này sẽ khiến khả năng cạnh tranh của Apex Legends trở nên khó khăn hơn, vì theo nhà phát hành game cho biết, họ sẽ không thêm nền tảng smartphone vào trong tựa game của mình. 

Sau bước đầu thành công, Respawn đã cập nhật thêm những bước đi mới, trong đó bao gồm tổ chức một giải đấu chuyên nghiệp dành cho các game thủ của mình, bắt đầu một mùa giải mới.