Trang chủTin tứcGame7 việc quan trọng cần làm trong thế giới Minecraft khi mới...

Tin liên quan

7 việc quan trọng cần làm trong thế giới Minecraft khi mới bắt đầu chơi

Khi mới đặt chân đến thế giới Minecraft, có rất nhiều thứ người chơi cần phải học nhưng hãy thực hiện ngay 7 việc quan trọng cần làm bên dưới khi mới bắt đầu chơi.

Minecraft là một trò chơi sinh tồn đưa người chơi vào một thế giới gần như vô tận và khuyến khích họ khám phá, tìm kiếm các khu vực mới, tài nguyên và chiến đấu với các sinh vật huyền bí. Tuy nhiên, những người mới chơi có thể thấy khó khăn khi họ cần học cách chơi cơ bản và những gì họ cần làm từ đầu. Vì trò chơi không có một hệ thống chỉ dẫn cụ thể nên dưới đây là 7 việc quan trọng cần làm trong thế giới Minecraft khi mới bắt đầu chơi:

Đấm một cái cây

Đấm cây là nhiệm vụ đầu tiên bạn phải làm khi bước vào thế giới Minecraft mới. Điều này nghe khá ngớ ngẩn nhưng rất quan trọng vì hành động này sẽ cho bạn tài nguyên cơ bản nhất là gỗ. Gỗ được dùng để chế tạo bàn chế tạo và các công cụ bằng gỗ khác nhau, từ đó bạn mới có thể tiếp tục khai thác nhiều tài nguyên khác.

Tạo một ngôi nhà trú ẩn

Sau khi đấm cây, thu gỗ và có các dụng cụ cơ bản thì phải nhanh chóng tạo một ngôi nhà an toàn để trú ẩn. Bạn có thể dùng hỗ hoặc đất đá đào được, ngôi nhà này có thể được làm đơn giản nhất để ngăn chặn những con quái vật sẽ tiếp cận bạn khi đem xuống.

Chế tạo giường

Mặc dù nhiều người chơi tránh ngủ qua đêm và thích chơi không ngừng, họ vẫn phải có một chiếc giường sớm nhất có thể trong Minecraft để nhanh chóng vượt qua đêm và bổ sung năng lượng. Để chế tạo giường, bạn phải có ba khối len và ba tấm ván gỗ.

Thu thập than

Than là một tài nguyên cực kỳ quan trọng khác mà bạn phải có sớm trong Minecraft. Đây là nhiên liệu chính để nung chảy các vật phẩm trong lò rèn, cho phép bạn nấu ăn và tạo ra các vật phẩm mới. Than cũng được sử dụng để chế tạo đuốc cần thiết khi thám hiểm trong các khu vực tối.

Thu thập thức ăn

Vì Minecraft là một trò chơi sinh tồn, bạn sẽ cần thức ăn để duy trì thanh trạng thái đói của mình. Thức ăn có thể thu thập được theo nhiều cách: bằng cách giết động vật và sử dụng thịt của chúng hoặc bằng cách trồng lúa mì và các loại rau khác.

Chống quái vật xuất hiện xung quanh nhà

Khi bạn phát triển đến 1 lúc sẽ có một ngôi nhà rộng lớn và các khu trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên lúc này những con quái sẽ có thể lang thang mỗi đêm tàn phá công trình, tiêu diệt thú nuôi của bạn. Do đó, có một thủ thuật để chống các sinh vật này xuất hiện bằng cách sử dụng đuốc, vì những con quái này sẽ không sinh ra ở những khu vực có ánh sáng

Thu thập sắt

Sắt cũng là một tài nguyên quan trọng khác cần thiết không chỉ trong giai đoạn đầu trò chơi mà còn sau này. Đây là vật liệu mạnh mẽ, thích hợp để sử dụng chế tạo vũ khí, công cụ, các bộ áo giáp và khiên sắt. Khi bạn có được sắt và chế tạo tất cả các thiết bị cần thiết, bạn sẽ sẵn sàng để mạo hiểm đi tìm những tài nguyên và vùng đất mới.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác