Trang chủTin tứcGame7 tính năng và thay đổi đáng chú ý trên Minecraft 1.20.3

Tin liên quan

7 tính năng và thay đổi đáng chú ý trên Minecraft 1.20.3

Tổng hợp 7 tính năng và thay đổi đáng chú ý trên Minecraft 1.20.3, phiên bản cập nhật mới vừa được tung ra gần đây.

Nhà phát hành Mojang đã rất bận rộn cho bản Minecraft sắp tới với việc sửa các lỗi, thêm tính năng và đem đến các thay đổi. Một số tính năng người chơi đã biết ở các bản thử nghiệm trước đó, một số mới mà có thể họ bỏ qua nên đây sẽ là tổng hợp 7 tính năng và thay đổi đáng chú ý trên Minecraft 1.20.3:

Tab thử nghiệm các tính năng mới

Trên phiên bản mới của Minecraft sẽ có một khu vực thử nghiệm để trưng bày các tính năng của bản cập nhật 1.21 sắp tới. Chúng sẽ nằm trong tab Experiments và chỉ có thể bật khi người chơi tạo thế giới mới. Tại đây sẽ có các tính năng như phòng thí nghiệm, quái vật mới và các tính năng mới,… Còn có một số tính năng khác không thể được liệt kê trong 1.20.3 vì chúng vẫn đang trong quá trình phát triển cho bản cập nhật 1.21 sắp tới. Người chơi có thể trải nghiệm sớm tại đây.

Lệnh /tick

Trước đây, người chơi chỉ có thể thay đổi tốc độ của random tick rate. Tuy nhiên, bản cập nhật Minecraft 1.20.3 sẽ bao gồm một lệnh mới mang tên ‘/tick’ cho phép người chơi thay đổi tick rate, hay nói cách khác là thời gian trong game. Lệnh tick này có rất nhiều công dụng trong game.

Các bình trang trí giờ có thể chứa đồ

Các bình trang trí được thêm vào bản 1.20 là một phần của các hoạt động khảo cổ, tuy nhiên khi đó nó chỉ đóng vai trò trang trí mà thôi. Giờ ở phiên bản 1.20.3 người chơi có thể cất giữ đồ như các rương thông thường.

Model mới cho dơi

Phiên bản 1.20.3 thay đổi model và hoạt động bay của dơi. Giờ dơi trên phiên bản mới sẽ có cánh nhỏ hơn, mắt và tai to hơn nên sẽ trông đẹp hơn.

Các mũi tên đặc biệt có thể được nhặt lại

Trước bản Minecraft 1.20.3 thì các mũi tên đặc biệt bắn ra không trúng mục tiêu sẽ mất đi, nhưng ở phiên bản mới này nó sẽ giống mũi tên thường nằm tại vị trí đó và người chơi có thể nhặt lại sử dụng. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên hơn rất nhiều.

Giảm hoạt ảnh dịch chuyển qua cổng Nether

Khi người chơi cố gắng đi qua cổng Nether ở chế độ Creative, họ sẽ được chuyển sang thế giới khác nhanh hơn nhiều so với chế độ Survival vì hoạt ảnh ít hơn. Nhưng ở bản 1.20.3 này người chơi có thể sử dụng lệnh mang tên ‘playersNetherPortalDefaultDelay.’ Qua lệnh này, người chơi có thể giảm thời gian hoạt ảnh của cổng Nether và chuyển đổi giữa các thế giới ngay lập tức để tiết kiệm thời gian.

Hỗ trợ Realm trên các bản beta

Thường thì khi một bản beta phát hành thì người chơi buộc phải tạo thế giới mới để chơi, không thể chơi ở thế giới hiện tại của họ hoặc trên bất kỳ máy chủ multiplayer nào. Nhưng với bản snapshot 23w41a, họ sẽ có thể sử dụng máy chủ realms trong bất kỳ phiên bản beta nào để có thể tiếp tục thử nghiệm các tính năng trên thế giới đang chơi, thay vì phải tạo mới.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác