Trang chủTin tứcGame7 mod hiệu năng tốt nhất cho game Minecraft phiên bản 1.20

Tin liên quan

7 mod hiệu năng tốt nhất cho game Minecraft phiên bản 1.20

Bản cập nhật Minecraft 1.20 đem đến nhiều nội dung mới nhưng đồng thời cũng sẽ làm các thiết bị gặp một chút khó khăn khi chơi, vì thế đây sẽ là 7 bản mod hiệu năng tốt nhất để bạn có thể cài đặt sử dụng.

Cập nhật Minecraft 1.20 đem đến nhiều nội dung mới và rất thú vị, tuy nhiên đi kèm là một chút không vui cho những người chơi không có thiết bị khủng. Những người chơi này sẽ gặp khó khăn để chơi tốt phiên bản mới và trải nghiệm sẽ không vui cho lắm. Tuy nhiên cộng đồng người chơi Minecraft cũng đã lựa chọn ra các bản mod hiệu năng tốt nhất cho phiên bản 1.20 để những ai bị hạn chế về thiết bị có thể chơi được game tốt hơn, tăng tốc độ khung hình và giảm lag.

Mod hiệu năng Minecraft
Mod hiệu năng sẽ giúp tối ưu và chơi Minecraft mượt hơn

Starlight

Minecraft sử dụng engine ánh sáng như nhau trong nhiều năm, các bản mod chủ yếu tập trung vào tinh chỉnh và tối ưu shader nhưng với Starlight thì nó sẽ thay đổi hiệu ứng ánh sáng. Bằng cách này thì mod có thể giúp tối ưu hiệu năng thiết bị, giảm lag và có thể tăng tốc game.

FerriteCore

Minecraft sử dụng một lượng lớn RAM ảo (VRAM) để thực hiện các tác vụ khác nhau trong khi chơi game nhưng không phải lúc nào nó cũng sử dụng tài nguyên này hiệu quả. Vì thế mod FerriteCore sẽ giúp tối ưu sử dụng RAM này để tránh lãng phí và cũng sẽ cải thiện hiệu năng chơi game.

MemoryLeakFix

MemoryLeakFix giống như tên gọi sẽ giảm việc rò rỉ bộ nhớ trên client game và server, từ đó giúp tăng tốc và tối ưu Minecraft hơn.

Debugify

Game càng phát triển thì tất nhiên sẽ có nhiều bug xuất hiện, Minecraft cũng không ngoại lệ. Mod Debugify sẽ giúp theo dõi các bug thông qua nhà phát hành và thông báo để người dùng sửa lỗi và tối ưu game hơn.

Sodium

Sodium sẽ tập trung vào tối ưu phần cứng và hệ điều hành, giúp game của bạn chạy nhanh hơn và tốt hơn. Theo chia sẻ từ cộng đồng thì mod này giúp tăng FPS khi chơi Minecraft lên rất đáng kể, có khi là tận 250-500%.

Lithium

Giống với Sodium, bản mod Minecraft này sẽ giúp tối ưu nhiều thứ trong game để người chơi có thể chơi phiên bản 1.20 mượt hơn và tốt hơn.

Entity Culling

Game Minecraft sẽ phải kiểm soát nhiều thứ trong trò chơi, từ người chơi cho đến các con quái và vật phẩm. Thậm chí cả khi người chơi chưa đến các khu vực trong bản đồ nhưng game đã render chúng ra nên sẽ gây nặng và làm chậm game. Lúc này mod Entity Culling là một giải pháp, nó sẽ loại bỏ mọi các thứ mà người chơi không thể nhìn thấy trực tiếp, kể cả những thứ ẩn sau tường hoặc các vật cản khác. Nó sẽ giảm những thứ được render mà không nằm trong tầm nhìn của người chơi, chỉ khi người chơi đến đủ tầm thì mới bắt đầu render, điều này giúp giảm đáng kể việc sử dụng CPU và GPU, tăng hiệu suất cho game.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác