Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng5 ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật trên di động

5 ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật trên di động

Kể từ khi Instagram ra đời, ý ​​tưởng tạo ra bộ lọc cho những bức ảnh nghệ thuật trên di động bắt đầu xuất hiện. Những bộ lọc đến từ các thiết lập đơn giản về độ sáng và độ tương phản, và một số phức tạp hơn làm cho hình ảnh của bạn thật sự nổi bật. Chúng đang tạo nên một cơn sốt trên internet. Càng ngày càng nhiều người tự biến ảnh chụp của mình thành những bức ảnh nghệ thuật.

Cụ thể hơn là thêm vào các bộ lọc bắt chước phong cách nghệ thuật từ các bức tranh của những nghệ sĩ nổi tiếng. Từ Scream Munch cho đến thiên tài hình học Mondrian, các bộ lọc tạo nên một chiều hướng hoàn toàn mới cho các bức ảnh. Đằng sau các ứng dụng này là thuật toán vẽ thần kinh DeepStyle, nhưng cách nó được áp dụng trong các ứng dụng khác nhau là điều khiến chúng thật sự khác biệt. Và ngay bây giờ, bạn có thể tự làm những tấm hình nghệ thuật ấy hoàn toàn miễn phí!

Prisma (Android, iOS): Ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật tốt nhất !

Bạn có thể đã bắt gặp ứng dụng này được đề cập khá nhiều trên Facebook, Instagram , Facebook , hay Twitter dạo gần đây. Prisma đã thực sự tạo nên cơn sốt ảnh nghệ thuật khi nó vừa dễ dàng sử dụng và lại có những tính năng độc đáo mà những ứng dụng tương tự không có.

5 ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật trên di động

Với Prisma, khi bạn chọn một bức ảnh và một bộ lọc, nó sẽ áp dụng bộ lọc ngay lập tức (mất khoảng 10-20 giây ) và cho phép bạn xem trước hình ảnh cuối cùng. Giống như cách bộ lọc của Instagram hoạt động. Sau đó bạn có thể trượt ngón tay sang trái hoặc phải để tuỳ chỉnh cường độ của bộ lọc, từ 0 đến 100 %. Việc xem trước tức thì và cường độ bộ lọc không phải là tính năng mà bất kỳ ứng dụng lọc ảnh nghệ thuật nào cũng có, đó chính là lợi thế của Prisma. Prisma  miễn phí trên Android và iPhone, nhưng phiên bản cho iPad có giá $ 2,99.

Download: Prisma for Android (Miễn phí) | iPhone (Miễn phí)

Pikazo (Android, iOS): Tạo bộ lọc ảnh nghệ thuật cho riêng bạn!

Pikazo đã khẳng định vị thế của mình trong một khoảng thời gian dài so với Prisma – Prisma chỉ cung cấp trên một khía cạnh. Trong khi đó, Pikazo không chỉ miễn phí trên tất cả các nền tảng, nó còn cho phép bạn tạo bộ lọc của riêng mình.

5 ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật trên di động

Bắt đầu bằng cách chọn một hình ảnh từ bộ sưu tập trên điện thoại hoặc chụp một hình mới. Tiếp theo, hãy chọn một trong số ít những bức họa có sẵn để xác định phong cách của bạn, hoặc thêm một bức tranh tùy chọn từ thư viện điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bức tranh tuyệt vời trên mạng, và chọn một bức mà bạn thích nhất. Khi bạn đã hoàn tất, tải nó lên máy chủ Pikazo, sẽ mất một vài phút để áp dụng các bộ lọc lên hình ảnh của bạn. Không phải là ngay lập tức giống Prisma, nhưng thời gian chờ đợi không phải là quá dài (khoảng 5-10 phút ). Tất cả tác phẩm sáng tạo của bạn được lưu trữ trong Pikazo và có thể chia sẻ qua các mạng xã hội hoặc tải về miễn phí.

Download: Pikazo for Android (Miễn phí) | for iOS (Miễn phí)

DreamScope (Web): Không phải chờ đợi, chất lượng ảnh xử lý cao !

Không nhất thiết bạn phải luôn cần một chiếc smartphone để biến những bức ảnh của mình thành những bức tranh rực rỡ. Nếu bạn muốn biết Pablo Picasso sẽ vẽ chân dung của bạn như thế nào, chỉ cần thử qua DreamScope.

5 ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật trên di động

Ứng dụng trên web này sử dụng cũng sử dụng thuật toán của DeepStyle và có bộ lọc với phong cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Trong thực tế, Prisma, tôi nghĩ DeepStyle có bộ sưu tập phong cách lớn nhất.

Quan trọng hơn là DeepStyle không nén hình ảnh của bạn. Bạn có thể tải lên một bức ảnh có độ phân giải cao và nhận về một bức ảnh có độ phân giải cao, trong khi tất cả các ứng dụng khác sẽ thu nhỏ đến một kích thước nhỏ hơn. Độ phân giải cao sẽ là cần thiết nếu bạn muốn in những tác phẩm của mình ra và chỉnh sửa chúng.

DeepArt (Web): Tạo phong cách tuỳ chọn!

Giống như Pikazo trên điện thoại, DeepArt là một ứng dụng web với các tùy chọn để biến bất kỳ bức tranh bạn xem trên mạng thành một phong cách nghệ thuật. Và kết quả rất tốt, đáng ngạc nhiên là ngay cả khi bạn không sử dụng một bức tranh nổi tiếng làm mẫu.

5 ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật trên di động

Bạn tìm thấy một hình ảnh rất tuyệt chưa được chỉnh sửa mà ai đó chia sẻ trên Instagram, hoặc ngay sau khi họ tuỳ chỉnh để có được nó. Bạn có thể tải về hình ảnh đó từ Instagram và biến nó thành một bộ lọc cho chính mình trên DeepArt, nhớ phải đăng ký tài khoản trước khi sử dụng. Sau đó tải lên hình ảnh của riêng bạn, chọn bộ lọc mới mà bạn tạo ra, và xem DeepArt kết hợp chúng như thế nào nhé!  Tôi khuyên bạn nên kiểm tra ra tab hình ảnh mới nhất để có được cảm hứng từ những gì mọi người đang tạo ra, từ đó xây dựng một ý tưởng cho mình.

R/deepstyle (Web): Mọi thứ liên quan tới tạo ảnh nghệ thuật!

Bạn muốn biết khi một ứng dụng hot xuất hiện? Bạn muốn một ứng dụng như thế này mà đối với video? Bạn muốn tạo ứng dụng của riêng bạn? Bạn muốn xem những gì người khác đang tạo ra? Có cả một diễn đàn thảo luận riêng cho những việc này.

5 ứng dụng tạo ảnh nghệ thuật trên di động

Trong  r / deepstyle, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ liên quan đến thuật toán mới, các trang báo làm thế nào để làm cho ứng dụng của riêng bạn với các phần mềm hiện có và cả những phòng trưng bày. Cộng đồng hỗ trợ rất nhiều với tất cả các khía cạnh của công nghệ này, và thậm chí còn đưa ra cho bạn những đề xuất và phê bình về cách làm cho hình ảnh của bạn tốt hơn.

Bạn đã từng tạo nên một bức ảnh nghệ thuật nào chưa? Ứng dụng nào bạn thấy tốt nhất? Chia sẻ với chúng tôi ở dưới nhé ! Chúc các bạn vui vẻ !

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan